Loading...

Chuyển nhượng dự án đầu tư

Hỏi đáp pháp luật Chuyển nhượng dự án đầu tư phải đáp ứng những điều kiện nào?

Chuyển nhượng dự án đầu tư phải đáp ứng những điều kiện nào?  Cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thực hiện thủ tục gì?

Tôi đã có dự án đầu tư kinh doanh xây dựng sân golf đã được phê chuẩn và giờ tôi muốn chuyển nhượng lại dự án sân golf này để thực hiện dự án xây dựng khu nhà ở xã hội thì có được không? Cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư phải thực hiện thủ tục gì?

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện và thủ tục chuyển nhượng dự án đầu tư như thế nào?

Điều kiện và thủ tục chuyển nhượng dự án đầu tư được quy định như thế nào? Doanh nghiệp của tôi có một dự án đầu tư nhưng do khó khăn tài chính cho nên muốn chuyển nhượng lại, tôi muốn biết các điều kiện nào để được chuyển nhượng dự án đầu tư? Thủ tục chuyển nhượng như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục thay đổi nhà đầu tư trong trường hợp chuyển nhượng dự án đầu tư

Thủ tục thay đổi nhà đầu tư trong trường hợp chuyển nhượng dự án đầu tư được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đình Khương, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực đầu tư. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, thủ tục thay đổi nhà đầu tư trong trường hợp chuyển nhượng dự án đầu tư được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Đình Khương (dinhkhuong*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Nhà đầu tư có quyền chuyển nhượng dự án đầu tư cho nhà đầu tư khác không?

Nhà đầu tư có quyền chuyển nhượng dự án đầu tư cho nhà đầu tư khác không? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thu Thanh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam và hoạt động đầu tư kinh doanh từ Việt Nam ra nước ngoài. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, nhà đầu tư có quyền chuyển nhượng dự án đầu tư cho nhà đầu tư khác không? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Thu Thanh (thuthanh*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký biến động đối với trường hợp thành lập DNTN, chuyển nhượng dự án đầu tư, chuyển đổi công ty; chia, tách, hợp nhất, sáp nhập DN

Thủ tục đăng ký biến động đối với trường hợp thành lập doanh nghiệp tư nhân, chuyển nhượng dự án đầu tư, chuyển đổi công ty; chia, tách, hợp nhất, sáp nhập doanh nghiệp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Quỳnh Chi, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực đất đai và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Thủ tục đăng ký biến động đối với trường hợp thành lập doanh nghiệp tư nhân, chuyển nhượng dự án đầu tư, chuyển đổi công ty; chia, tách, hợp nhất, sáp nhập doanh nghiệp được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (chi***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục chuyển nhượng dự án đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài

Thủ tục chuyển nhượng dự án đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài. Doanh nghiệp cổ phần A có quyền sử dụng 5ha đất trong khu công nghệ cao X để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện điện tử. Do mâu thuẫn nội bộ dẫn tới quyết định: tháng 7 năm 2015, doanh nghiệp A thực hiện chuyển nhượng dự án cho một nhà đầu tư nước ngoài. Hỏi: Việc thực hiện chuyển nhượng dự án được thực hiện như thế nào? Hãy tư vấn cho nhà đầu tư nước ngoài trong việc thực hiện giao dịch về quyền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư tại Việt Nam? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Không đáp ứng đầy đủ các điều kiện khi chuyển nhượng dự án đầu tư bị phạt thế nào?

Không đáp ứng đầy đủ các điều kiện khi chuyển nhượng dự án đầu tư bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Toàn đang sinh sống ở nam Định. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi không đáp ứng đầy đủ các điều kiện khi chuyển nhượng dự án đầu tư bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Toàn_093***)

Hỏi đáp pháp luật Chuyển nhượng dự án đầu tư

Xin hỏi 1 vấn đề Luật sư tư vấn! Công ty A và Công ty B và Công ty C tham gia thành lập Công ty D. Công ty A góp vốn quyền sử dụng đất do tỉnh cho thuê trong 50 năm. Công ty B và C góp vốn bằng tiền mặt. Quy trình, thủ tục của quá trình chuyển nhượng quyền sử dụng đất của công ty A về Công ty D gồm các bước như thế nào để Sau khi chuyển nhượng Công ty A sẽ rút khỏi danh sách thành viên góp vốn vào Công ty D. Xin Luật sư tư vấn. Xin trân trọng cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Chuyển nhượng dự án đầu tư và điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Hiện tại công ty em đang chuẩn bị mua lại dự án đầu tư của công ty khác, cụ thể là trạm chiết nạp khí gas , trạm chiết nạp gas này nằm trong khu công nghiệp. E muốn hỏi là sau khi đã ký hợp đồng chuyển nhượng bên em muốn điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư để thay đổi: tên dự án, quy mô...của công ty cũ thành công ty của em thì phải làm thế nào.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào