Loading...

Bổ nhiệm lại công chức

Hỏi đáp pháp luật Không bổ nhiệm lại công chức lãnh đạo hết nhiệm kỳ thì có đúng luật?

Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Cụ thể cho tôi hỏi công chức được bổ nhiệm làm lãnh đạo, đạt lao động tiên tiến, không bị kỷ luật hết nhiệm kỳ không bổ nhiệm lại, không bố trí công việc đúng hay sai?Đối với trường hợp này thì còn được coi là công chức không?

Minh Hiền - hien*****@gmail.com

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ đề nghị bổ nhiệm lại công chức, viên chức thuộc hệ thống BHXH Việt Nam

Hiện nay tôi đang tìm hiểu về hồ sơ đề nghị bổ nhiệm lại vào chức vụ quản lý của đơn vị trực thuộc cơ quan BHXH Việt Nam. Vì vậy, cho tôi hỏi hồ sơ đề nghị bổ nhiệm lại công chức, viên chức thuộc hệ thống BHXH Việt Nam bao gồm những giấy tờ gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập.

Hỏi đáp pháp luật Thời hạn giữ chức vụ và kéo dài thời gian giữ chức vụ lãnh đạo khi bổ nhiệm lại công chức lãnh đạo ngành hải quan

Tôi được để thực hiện việc bổ nhiệm lại công chức lãnh đạo thì phải dựa trên những căn cứ như tuổi đời, sức khỏe, khả năng lãnh đạo và một số căn cứ đi kèm khác. Liên quan đến việc bổ nhiệm lại công chức lãnh đạo. Tôi có thắc mắc sau mong nhận phản hồi: Cụ thể: Thời hạn giữ chức vụ và kéo dài thời gian giữ chức vụ lãnh đạo khi bổ nhiệm lại công chức lãnh đạo ngành Thuế, Hải quan được quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt khi bổ nhiệm lại công chức lãnh đạo ngành Thuế, Hải quan

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Mai Hằng, là công chức văn thư lưu trữ của Chi cục Thuế. Sắp tới cơ quan tôi có thực hiện Hội nghị cán bộ “chủ chốt” để bổ nhiệm lại Chi cục trưởng. Có thắc mắc sau tôi mong nhận phản hồi. Cụ thể: Tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt khi bổ nhiệm lại công chức lãnh đạo ngành Thuế, Hải quan được quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Tổ chức lưu hành quyết định bổ nhiệm lại công chức lãnh đạo ngành Thuế, Hải quan

Tôi được biết hầu hết tại một số ngành chủ chốt. Khi tổ chức việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại công chức lãnh đạo luôn có Quyết định theo kèm. Liên quan đến vấn đề này, Ban biên tập cho tôi hỏi: Tổ chức lưu hành quyết định bổ nhiệm lại công chức lãnh đạo ngành Thuế, Hải quan được quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Thời hạn giữ chức vụ bổ nhiệm, bổ nhiệm lại công chức, viên chức lãnh đạo tại cơ quan Thuế và Hải quan

Tìm hiểu quy định của pháp luật tôi được biết đối với cán bộ, công chức làm việc trong các cơ quan nhà nước thì việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại đều có thời hạn theo quy định của pháp luật. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Thời hạn giữ chức vụ bổ nhiệm, bổ nhiệm lại công chức, viên chức lãnh đạo tại cơ quan Thuế và Hải quan được quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Thẩm quyền bổ nhiệm, bổ nhiệm lại công chức, viên chức lãnh đạo tại cơ quan Thuế và Hải quan

Tìm hiểu quy định của pháp luật về việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại công chức, viên chức làm việc trong các cơ quan nhà nước. Có thắc mắc sau tôi chưa nắm rõ mong sớm nhận phản hồi. Cụ thể: Thẩm quyền bổ nhiệm, bổ nhiệm lại công chức, viên chức lãnh đạo tại cơ quan Thuế và Hải quan được quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Thời hạn giữ chức vụ, chức danh khi được bổ nhiệm, bổ nhiệm lại công chức, viên chức ngành kiểm sát nhân dân

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Đức Hồng, tìm hiểu quy định của pháp luật về việc quy chế bổ nhiệm công chức, viên chức ngành kiểm sát tôi có thắc mắc mong muốn nhận phản hồi từ Ban biên tập, cụ thể: Thời hạn giữ chức vụ, chức danh khi được bổ nhiệm, bổ nhiệm lại công chức, viên chức ngành kiểm sát nhân dân được quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Quy trình bổ nhiệm lại công chức, viên chức giữ chức vụ quản lý thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tôi tên Tú Minh, đang tìm hiểu quy định về công tác bổ nhiệm lại, kéo dài thời gian công tác của công chức, viên chức. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể: Quy trình bổ nhiệm lại công chức, viên chức giữ chức vụ quản lý thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo được tiến hành như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Chế độ bổ nhiệm lại công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý được quy định như thế nào?

Chế độ bổ nhiệm lại công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hữu Thành, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến cán bộ, công chức; bầu cử, tuyển dụng, sử dụng, quản lý cán bộ, công chức; nghĩa vụ, quyền của cán bộ, công chức và điều kiện bảo đảm thi hành công vụ. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì chế độ bổ nhiệm lại công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thời điểm xem xét bổ nhiệm lại công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý

Thời điểm xem xét bổ nhiệm lại công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hữu Thành, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến cán bộ, công chức; bầu cử, tuyển dụng, sử dụng, quản lý cán bộ, công chức; nghĩa vụ, quyền của cán bộ, công chức và điều kiện bảo đảm thi hành công vụ. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì thời điểm xem xét bổ nhiệm lại công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào