13:46 | 23/09/2020
Loading...

Sử dụng NLĐ dân tộc thiểu số HKD sẽ được vay vốn Quỹ quốc gia mức thấp?

Hộ kinh doanh tôi có sử dụng NLĐ là người dân tộc thiểu số. Tôi nghe nói nếu vay quỹ quốc gia sẽ được vay mức lãi suất thấp có đúng không? Nếu đúng thì HKD tôi phải có bao nhiêu NLĐ là người dân tộc thiểu số thì mức được vay mức lãi suất thấp?

Theo Điểm a Khoản 2 Điều 12 Luật Việc làm 2013 quy định về đối tượng quy định tại khoản 1 Điều này thuộc các trường hợp sau đây được vay vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm với mức lãi suất thấp hơn như sau:

Doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh sử dụng nhiều lao động là người khuyết tật, người dân tộc thiểu số;

Và tại Điểm b Khoản 2 Điều 23 Nghị định 65/2015/NĐ-CP quy định như sau:

Doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh (sau đây gọi chung là cơ sở sản xuất, kinh doanh) sử dụng nhiều lao động là người khuyết tật, người dân tộc thiểu số tại Điểm a Khoản 2 Điều 12 Luật Việc làm được quy định như sau:

Cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng nhiều lao động là người dân tộc thiểu số là cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng từ 30% tổng số lao động trở lên là người dân tộc thiểu số;

Như vậy, hộ kinh doanh của bạn nếu sử dụng từ 30% tổng số lao động trở lên là người dân tộc thiểu số thì sẽ được vay vốn từ Quỹ đầu tư quốc gia về việc làm với mức lãi suất thấp hơn.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Hộ kinh doanh

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào