Chính sách của Nhà nước về an toàn thực phẩm tại Pháp lệnh 2003
Căn cứ theo quy định tại Điều 5 Pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2003, có quy định về chính sách của Nhà nước về an toàn thực phẩm như sau:
- Nhà nước có chính sách và biện pháp để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm nham bảo vệ tính mạng, sức khỏe của con người.
- Nhà nước khuyến khích tổ chức, hộ gia đình, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên lãnh thổ Việt Nam áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến nhằm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Nhà nước tạo điều kiện mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.
Trân trọng và chúc sức khỏe!
Thư Viện Pháp Luật
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Cách xử lý tiền chậm nộp thuế bị thừa như thế nào?
- Mẫu phiếu chẩn đoán nhanh bệnh tâm thần thường gặp khi khám sức khỏe thi trường Công an mới nhất năm 2024?
- Động cơ đê hèn là gì? Giết người vì động cơ đê hèn có phải là tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự không?
- Tác phẩm văn học nghệ thuật dân gian có được bảo hộ quyền tác giả hay không?
- Làm thế nào để xác định người mua hàng trên website đấu giá trực tuyến?