16:14 | 01/11/2018
Loading...

Mức đóng Đảng phí của Đảng viên trong Quân đội nhân dân là bao nhiêu?

Ban biên tập có nhận được thắc mắc của bạn Đức Mạnh, hiện bạn đang là sĩ quan Quân đội đóng quân tại Gia lai. Phụ trách phát triển chính trị của đơn vị bạn có thắc mắc sau mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Mức đóng Đảng phí của Đảng viên trong Quân đội nhân dân là bao nhiêu?

Tại Công văn 141-CV/VPTW/nb hướng dẫn thực hiện Quyết định 342-QĐ/TW về chế độ đảng phí do Văn phòng Ban Chấp hành Trung ương ban hành, thì mức đóng Đảng phí của Đảng viên trong Quân đội nhân dân được quy định như sau:

- Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp hưởng lương theo cấp bậc quân hàm đóng đảng phí hằng tháng bằng 1% tiền lương, các khoản phụ cấp tính đóng bảo hiểm xã hội.

- Hạ sĩ quan, chiến sĩ, mức đóng đảng phí hằng tháng bằng 1% phụ cấp.

- Công nhân viên quốc phòng, lao động hợp đồng, mức đóng đảng phí hằng tháng bằng 1% tiền lương (bao gồm cả tiền lương tăng thêm), các khoản phụ cấp đóng bảo hiểm xã hội, tiền công.

Như vậy, căn cứ theo quy định trên thì mức đóng Đảng phí của các Đảng viên trong quân đội nhân dân được tính bằng mức 1% của tiền lương, các khoản phụ cấp tính đóng bảo hiểm xã hội là đối với các đối tượng có tiền lương tháng . Còn đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ chưa có lương hàng tháng thì sẽ được tính bằng mức 1% của phụ cấp hàng tháng theo quy định.

Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Mức đóng đảng phí

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào