10:47 | 21/06/2017
Loading...

Định nghĩa về chi nhánh tại Việt Nam của công ty quản lý quỹ nước ngoài

Chi nhánh tại Việt Nam của công ty quản lý quỹ nước ngoài là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một khán giả nghe đài, qua các bản tin tài chính trên thời sự lúc 19h tôi có nghe đến cụm từ chi nhánh tại Việt Nam của công ty quản lý quỹ nước ngoài. Vậy Ban biên tập Thư Ký Luật cho tôi được hỏi Chi nhánh tại Việt Nam của công ty quản lý quỹ nước ngoài là gì? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Nguyễn Thông (thongnguyen***@gmail.com)

Định nghĩa chi nhánh tại Việt Nam của công ty quản lý quỹ nước ngoài được quy định tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư 91/2013/TT-BTC hướng dẫn đăng ký thành lập, tổ chức và hoạt động văn phòng đại diện tổ chức kinh doanh chứng khoán nước ngoài, chi nhánh công ty quản lý quỹ nước ngoài tại Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành. Có quy định về chi nhánh tại Việt Nam của công ty quản lý quỹ nước ngoài như sau:

Chi nhánh tại Việt Nam của công ty quản lý quỹ nước ngoài là đơn vị phụ thuộc của công ty quản lý quỹ nước ngoài (công ty mẹ), không có tư cách pháp nhân và được công ty mẹ chịu trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam về mọi hoạt động của mình tại Việt Nam.

Như vậy, chi nhánh tại Việt Nam của công ty quản lý quỹ nước ngoài là một đơn vị quản lý quỹ đóng tại Việt Nam và chịu sự quản lý của công ty mẹ tại nước ngoài, là một chi nhánh tại Việt Nam nhưng nó không có tư cách pháp nhân, nên được công ty mẹ chịu trách nhiệm về hoạt động quản lý quỹ.

Trên đây là câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về định nghĩa chi nhánh tại Việt Nam của công ty quản lý quỹ nước ngoài. Để hiểu rõ hơn về vấn đề chi nhánh tại Việt Nam của công ty quản lý quỹ nước ngoài bạn có thể tham khảo tại Thông tư 91/2013/TT-BTC.

Trân trọng!

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - Công ty quản lý quỹ nước ngoài

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Công ty quản lý quỹ nước ngoài
Công ty quản lý quỹ nước ngoài
Hỏi đáp mới nhất về Công ty quản lý quỹ nước ngoài
Hỏi đáp pháp luật
Chi nhánh công ty quản lý quỹ nước ngoài tại Việt Nam là gì?
Hỏi đáp pháp luật
Công bố thông tin định kỳ của Công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, chi nhánh của công ty quản lý quỹ nước ngoài tại Việt Nam được quy định như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật
Công bố thông tin theo yêu cầu của Công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, chi nhánh của công ty quản lý quỹ nước ngoài tại Việt Nam được quy định như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật
Công bố thông tin bất thường của Công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ là công ty cổ phần, chi nhánh của công ty quản lý quỹ nước ngoài tại Việt Nam được quy định như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật
Chi nhánh công ty quản lý quỹ nước ngoài vi phạm quy định về huy động và quản lý quỹ tại Việt Nam bị phạt thế nào?
Hỏi đáp pháp luật
Công bố thông tin khác của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, chi nhánh của công ty quản lý quỹ nước ngoài tại Việt Nam được quy định như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật
Chi nhánh công ty quản lý quỹ nước ngoài vi phạm quy định về quản lý ngoại hối tại Việt Nam bị phạt thế nào?
Hỏi đáp pháp luật
Chi nhánh công ty quản lý quỹ nước ngoài phát hành chứng khoán để huy động vốn cho chính mình tại Việt Nam bị phạt thế nào?
Hỏi đáp pháp luật
Chi nhánh công ty quản lý quỹ nước ngoài tại Việt Nam sử dụng tài sản ủy thác trái quy định pháp luật bị phạt thế nào?
Hỏi đáp pháp luật
Chi nhánh công ty quản lý quỹ nước ngoài tại Việt Nam chuyển lợi nhuận ra nước ngoài trái quy định pháp luật bị phạt thế nào?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về Công ty quản lý quỹ nước ngoài có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào