09:41 | 30/11/2016
Loading...

Mục tiêu hoạt động khoa học và công nghệ trong giáo dục đại học là gì?

Mục tiêu hoạt động khoa học và công nghệ trong giáo dục đại học là gì? Và căn cứ pháp lý ở đâu? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Diễm My (my***@gmail.com, 22 tuổi). Em đang là sinh viên năm 2 và đang tham gia vào nghiên cứu đề tài khoa học liên quan đến môi trường. Em muốn biết pháp luật quy định về mục tiêu hoạt động khoa học và công nghệ ở đại học ra sao? Xin Ban biên tập tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

Mục tiêu hoạt động khoa học và công nghệ trong giáo dục đại học đã được quy định cụ thể tại Điều 39 Luật Giáo dục đại học 2012.

Theo đó, mục tiêu hoạt động khoa học và công nghệ trong giáo dục đại học như sau:

1. Nâng cao chất lượng giáo dục đại học, năng lực nghiên cứu và khả năng ứng dụng khoa học và công nghệ của giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ quản lý, viên chức.

2. Hình thành và phát triển năng lực nghiên cứu khoa học cho người học; phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, đáp ứng yêu cầu đào tạo nhân lực trình độ cao.

3. Tạo ra tri thức, công nghệ, giải pháp mới để phát triển khoa học và giáo dục, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của đất nước.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mục tiêu hoạt động khoa học và công nghệ trong giáo dục đại học. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Giáo dục đại học 2012.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Giáo dục đại học

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào