18:03 | 30/08/2016
Loading...

Chế độ đặc thù cho nhân viên, viên chức Nhà nước

Theo quy định mới, chế độ đặc thù cho nhân viên một số ngành nghề trong các công ty Nhà nước đã được tăng lên; đề nghị Báo ANTĐ cho biết cụ thể quy định này. Lê Nguyễn (105 Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội)

Trả lời: Theo Thông tư liên tịch số 16/2008/TTLT-BLĐTBXH-BTC hướng dẫn thực hiện Quyết định số 234/2005/QĐ-TTg, chế độ đặc thù đối với công nhân, nhân viên, viên chức một số ngành nghề trong các công ty Nhà nước đã được tăng lên.

Cụ thể, tăng chế độ ăn định lượng tính thành tiền mỗi ngày đối với: Công nhân, nhân viên, viên chức làm việc trong các công ty Nhà nước trong thời gian đo đạc, chụp ảnh hàng không thành lập bản đồ, đo đạc, chụp ảnh hàng hải thành lập bản đồ địa hình, bản đồ biển... lên 50.000 đồng/ngày (quy định trước đây là 32.000 đồng); công nhân khai thác khoáng sản trong hầm lò, công nhân, nhân viên, viên chức tàu vận tải biển đi các tuyến trong nước lên 60.000 đồng (trước đây là 37.000 đồng); thợ lặn phục vụ công trình dầu khí, giao thông, thủy lợi, công nhân, nhân viên, viên chức tàu trục vớt cứu hộ, cứu nạn trên biển, tàu tìm kiếm cứu nạn hàng hải… là 70.000 đồng (trước đây 45.000 đồng); tổ lái máy bay gồm: lái chính, lái phụ, dẫn đường và cơ giới trên không, công nhân, nhân viên, viên chức làm việc trên các tàu vận tải biển trong thời gian đi nước ngoài… tăng lên 110.000 đồng (trước đây 80.000 đồng); công nhân, nhân viên, viên chức làm việc tại các giàn khoan (tìm kiếm thăm dò, khai thác dầu khí trên biển), các tàu dịch vụ, tàu vận tải dầu khí trên biển… lên mức 150.000 đồng (trước đây là 110.000 đồng).

Ngoài ra, tăng mức phụ cấp đi biển đối với người lao động thuộc Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam trong những ngày thực tế làm việc trên các giàn khoan, các tàu dịch vụ, tàu vận tải dầu khí, các công trình dầu khí trên biển lên mức 150.000 đồng/ngày (trước đây 110.000 đồng).

Cũng theo Thông tư, khi chỉ số giá lương thực, thực phẩm do Tổng cục Thống kê công bố tăng từ 10% trở lên so với lần điều chỉnh gần nhất thì Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và một số Bộ, ngành liên quan hướng dẫn điều chỉnh mức tiền ăn theo định lượng không vượt quá mức tăng chỉ số giá lương thực, thực phẩm.

Chế độ phụ cấp đặc thù quy định trong Thông tư này được áp dụng kể từ ngày 26-6-2008.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Viên chức

Thư Viện Pháp Luật

Viên chức
Hỏi đáp mới nhất về Viên chức
Hỏi đáp Pháp luật
Có phải làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập là viên chức nhà nước?
Hỏi đáp Pháp luật
Viên chức công tác tại đơn vị sự nghiệp công lập khi tiếp nhận vào làm công chức có bắt buộc phải thành lập Hội đồng kiểm tra, sát hạch không?
Hỏi đáp Pháp luật
Viên chức chuyển công tác sang đơn vị khác và chuyển thành công chức thì có phải chấm dứt hợp đồng làm việc hay không?
Hỏi đáp Pháp luật
Viên chức được lùi thời điểm nghỉ hưu không quá bao nhiêu tháng đối với trường hợp viên chức bị bệnh nặng có giấy xác nhận của bệnh viện?
Hỏi đáp Pháp luật
Phó trưởng phòng phụ trách, giao quyền cấp trưởng hưởng phụ cấp thế nào?
Hỏi đáp Pháp luật
Viên chức muốn giám định sức khỏe để nghỉ hưu trước tuổi do suy giảm khả năng lao động thì viên chức có cần chuẩn bị giấy tờ gì?
Hỏi đáp Pháp luật
Viên chức có được đứng tên thành lập cơ sở mầm non tư thục?
Hỏi đáp pháp luật
Có bằng tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành công nghệ thông tin có thể làm viên chức ngành công nghệ thông tin hay không?
Hỏi đáp pháp luật
Xếp loại chất lượng viên chức ở mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo tiêu chí nào?
Hỏi đáp pháp luật
Quy định về thời gian biệt phái đối với công chức như thế nào?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về Viên chức có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào