08:28 | 12/09/2016
Loading...

Tội xúc phạm danh dự Đảng

Nhà nước có hỗ trợ nông dân quê tôi làm đường bê tông liên thôn nhưng con đường này là huyết mạch vận chuyển nông sản của bà con !tôi cũng có nguồn nông sản phải vận chuyển vì đã đến ngày thu hoạch! Nhưng kẹt nỗi thu hoạch vào ngay thời gian con đường bắt đầu làm, Tôi cũng có biết trước khi làm đường thì các cấp ủy có họp nông dân để lấy ý kiến và đưa ra quyết định đổ 1 nửa bên (chia ra làm 2 bên trái phải) trước để người dân có thể vận chuyển hàng hóa! Tôi cũng cẩn trọng đi hỏi mấy người làm đường xem họ sẽ đổ bê tông thế nào thì được biết họ sẽ đổ cả 2 bên (tức là không còn lối đi, chỉ được đi bộ), nên tôi đã xuống ủy ban xem họ nói ra sao và khi được các cán bộ nói chỉ đổ bê tông 1 bên và nói tôi yên tâm về đến ngày thu hoạch thì cứ việc vào làm! Vậy mà đến ngày thu hoạch thì vỡ lẽ không có đường chuyển nông sản ra hoặc có chuyển được thì phải bỏ chi phí ra khá lớn để chuyển vì đường xa và khó đi! Lúc đó tôi quá bức xúc nên đã có những từ ngữ nặng lời ám chỉ đến những lãnh đạo liên quan đến con đường, Tôi cũng có nhắc đến từ "đảng bộ" không quan tâm đến người dân. Và có cai nhau qua lại với những người tại hiện trường! Và cuối cùng bị người ta quy vào tội "chửi đảng ", và cuộc "nói chuyên" qua lại giữa tôi và những người đó (người đó là trưởng thôn) diễn ra khoảng nửa tiếng ! Và những lời nói của tôi chỉ buộc miệng trong lúc tức giận! Nhưng tôi khống cố ý "chửi đảng" nhưng người ta nói ! vây cho tôi hỏi, tôi có bị quy tội xúc phạm đảng không, và nếu bị đưa ra pháp luật tôi sẽ ra sao, và có những chứ cứ gì để quy kết tội cho tôi! Xin cám ơn!

Nếu chỉ căn cứ vào nội dung sự việc anh nêu thì anh có thể yên tâm, Bộ luật hình sự có quy định về các tội xâm hại đến an ninh quốc phòng và thế chế.... đồng thời có quy định tội về xúc phạm danh dự nhân phẩm.... tuy nhiên hành vi trên của anh chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nhưng anh cũng nên lấy đây là bài học để rút kinh nghiệm trong cách ứng xử, việc cơ quan chức năng thực hiện nhiệm vụ nhưng nếu gây thiệt hại cho công dân, công dân có quyền yêu cầu bồi thường, đến bù những thiệt hại đó,

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Kỷ luật đảng viên

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào