15:21 | 09/09/2016
Loading...

Phạm tội lập quỹ trái phép, người phạm tội này bị xử lý như thế nào?

Thế nào là cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế? khi nào hành vi làm cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế bị coi là tội phạm? Người phạm tội này bị xử lý thế nào?

Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế là cố ý không làm, không đúng, không đủ hoặc làm ngược lại các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế.
 
Theo Điều 165 Bộ luật hình sự thì hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế chỉ bị coi là tội phạm khi đã:
 
1) Gây thiệt hại từ một trăm triệu đồng đến dưới ba trăm triệu đồng hoặc dưới một trăm triệu đồng, đã bị xử lý kỷ luật về hành vi này mà còn vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng;
 
2) Gây thiệt hại từ ba trăm triệu đồng đến dưới một tỷ đồng hoặc gây hậu quả nghiêm trọng khác;
 
3) Gây thiệt hại từ một tỷ đồng trở lên hoặc gây hậu quả đặc biết nghiêm trọng khác người phạm tội này trong trường hợp thông thường (không có tình tiết tăng nặng khung) bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ một năm đến năm năm. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sa đây, thì bị phạt tù từ ba năm dến mười hai năm;
 
a) Vì vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác;
 
b) Có tổ chức;
 
c) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;
 
d) Gây thiệt hại từ một tỷ đồng trở lên hoặc gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khác. Phạm tội gây thiệt hại từ một tỷ đồng trở lên, hoặc gây hậu quả đặc biệt nghiệm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mười năm.
 
4) Người phạm tội còn có thể bị tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, cấm đảm nhiêm chức vụ hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.
 

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Người phạm tội

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào