10:02 | 08/09/2016
Loading...

Sống tại thôn đặc biệt khó khăn, được cấp thẻ BHYT

Ông Lê Minh Hoàng (lehoangkt2013@...) hỏi: Theo Quyết định số 447/QĐ-UBDT của Ủy ban Dân tộc thì thôn Kon Trăng - Long Loi, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum được xếp là thôn đặc biệt khó khăn thuộc khu vực I. Vậy người dân tộc thiểu số sinh sống tại thôn, không thuộc diện hộ nghèo có được Nhà nước hỗ trợ mua thẻ BHYT không?

Theo quy định tại khoản 14, Điều 12; Điểm đ, Khoản 1, Điều 13 Luật BHYT, người thuộc hộ gia đình nghèo; người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn được Nhà nước cấp ngân sách để mua thẻ BHYT.

Như vậy, trường hợp thôn Kon Trăng – Long Loi được cơ quan có thẩm quyền công nhận là thôn đặc biệt khó khăn thì người dân sống ở đây được Nhà nước đóng tiền mua thẻ BHYT từ ngân sách.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Cấp thẻ bảo hiểm y tế

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào