14:16 | 09/09/2016
Loading...

Nhập khẩu cho con sau khi vợ chồng ly dị

chào luật sư tôi và chồng đã ly hôn tòa phán quyết tôi nuôi con và yêu cầu không cấp dưỡng. nay vì con tôi chưa có hộ khẩu nên xin nhập hộ khẩu vào hộ của bà cô của tôi nhưng công an yêu cầu phải có sự đồng ý của người cha, nhưng tôi không liên lạc được với cha nó nên tôi có thể yêu cầu xóa tên cha trong khai sanh của con tôi được không? nay con tôi chưa nhập hộ khẩu được. Vì cháu sắp vô lớp 1 mà không có hộ khẩu nên không đăng ký cho cháu đi học được nếu sau này có vấn đề gì về con tôi như thay đổi chổ ở hay đi xa đều cần phải có sự đồng ý của cha sao, tòa án đã quyết định cho tôi nuôi con vậy tôi không thể tự đăng ký cho con mình sao cần phải có sự can thiệp của cha nó sao trong khi cha nó không có trách nhiệm gì cả -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Nhắn với tovantv2007 : Lần sau bạn vui lòng gởi bài có dấu. Sửa từ bài không dấu : chao luat su toi va chong da ly hon toa phan quyết toi nuôi con va yêu cầu khong cap duong nay vi con toi chua co ho khau nen xin nhap ho khau vao ho cua ba co cua toi nhu cong an yeu cau phai co su dong y cua nguoi cha,nhu toi khong lien lac duoc voi cha no nen toi co the yeu cau xoa ten cha trong khai sanh cua con toi duoc khong? nay con toi chua nhap ho khau dupc vi chau sap vo lop 1 ma khong co ho khau nen khong dang ky cho chau di hoc duoc neu sau nay co van de gi ve con toi nhu thay doi cho o hay di xa deu can phai co su dong y cua cha sao,toa an da quyet dinh cho toi nuoi con vay toi khong the tu dang ky cho con minh sao can phai co su can thiep cua cha no sao trong khi cha no khong co trach nhiem gi ca
Bạn viết không có dấu tôi rất khó "đoán" được nội dung câu hỏi là gì!
tôi tóm tắt câu hỏi thế này phải không?

Bạn và chồng đã ly hôn, theo quyết định ly hôn bạn được quyền nuôi day con (không yêu cầu cấp dưỡng). Nay cháu sắp vào lớp 1, bạn chưa có hộ khẩu bạn rất lo lắng cho con và muốn nhập hộ khẩu cho cháu vào một "hộ" khác. Phía công an yêu cầu phải được sự đồng ý của Ba đứa bé mới cho đăng ký phải không? (tôi dịch câu hỏi như vậy sát ý của bạn chưa).

Thực sự việc này có thể một mình bạn làm "cam kết đồng ý" là cũng có thể được rồi, căn cứ theo mục b, phần 1 đăng ký trường trú trong phần II của Thông tư 06/2007 TT - BCA -C11 ngày 01/07/2007 hướng dẫn thi hành Nghị định số: 107/2007 NĐ-CP ngày 25/06/2007 hướng dẫn thi hành luật cư trú. Theo quy định này chỉ cần sự đồng ý của cha hoặc mẹ.

Theo tôi bạn nên làm một tờ tường trình sự việc và căn cứ theo quyết định ly hôn của tòa, theo đó bạn là người trực tiếp nuôi dạy và chăm sóc cháu cho nên trong việc đồng ý cho cháu nhập hộ khẩu chỉ cần một mình bạn chịu trách nhiệm là được.  
Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Ly hôn

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào