18:03 | 30/08/2016
Loading...

Công chức vi phạm pháp luật có bị xử lý nặng hơn?

Người là cán bộ, công chức vi phạm pháp luật về mại dâm có bị xử lý nặng hơn người khác không? Hoàng Đình Cảnh (Nha Trang)

Pháp luật về phòng, chống mại dâm đòi hỏi mọi người, mọi cơ quan, tổ chức thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, mọi hành vi mại dâm, liên quan đến hoạt động mại dâm phải được phát hiện và xử lý kịp thời, nghiêm minh.

Các hành vi mua dâm, bán dâm, bảo kê mại dâm, môi giới mại dâm, chứa mại dâm, cưỡng bức bán dâm, tổ chức mại dâm, lợi dụng kinh doanh dịch vụ để hoạt động mại dâm, phổ biến, tàng trữ, lưu hành các sản phẩm có nội dung và hình thức khiêu dâm, đồi trụy, kích động tình dục đều có thể bị xử phạt hành chính bằng hình thức cảnh cáo, phạt tiền, trường hợp đặc biệt có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ lợi dụng hoạt động kinh doanh dịch vụ để hoạt động mại dâm hoặc cơ quan, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, dịch vụ văn hóa, bưu chính viễn thông có hành vi phổ biến, tàng trữ, lưu hành hình ảnh vật phẩm, sản phẩm, thông tin có nội dung và hình thức đồi trụy, khiêu dâm, kích động tình dục thì có thể bị tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề, trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng thì người đứng đầu có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với một số nguyên tắc phải tuân thủ khi xử phạt vi phạm hành chính như: mọi vi phạm hành chính phải được phát hiện, ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm minh; được tiến hành nhanh chóng, công khai, khách quan, đúng thẩm quyền, bảo đảm công bằng, đúng quy định của pháp luật; phải căn cứ vào tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm, đối tượng vi phạm và tình tiết giảm nhẹ, tình tiết tăng nặng ... cho thấy, việc xử phạt vi phạm hành chính là bình đẳng đối với mọi người.

Tuy nhiên, đối với cán bộ, công chức nhà nước, Luật Cán bộ, công chức đòi hỏi họ có nghĩa vụ chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Cán bộ, công chức, người thuộc lực lượng vũ trang nhân dân vi phạm pháp luật về phòng, chống mại dâm khi thực hiện hành vi nêu trên thì ngoài việc bị xử lý theo quy định của pháp luật còn bị thông báo cho người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền quản lý người đó để giáo dục và xử lý kỷ luật. Cán bộ, công chức, người thuộc lực lượng vũ trang nhân dân vi phạm pháp luật về phòng, chống mại dâm thì trong thời gian bị xử lý kỷ luật không được đề cử, ứng cử vào các cơ quan dân cử, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội; không được bổ nhiệm hoặc bổ nhiệm lại, bổ nhiệm vào các chức vụ tương đương hoặc cao hơn trong các cơ quan nhà nước hoặc trong lực lượng vũ trang nhân dân.

                                                                               

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Công chức

Thư Viện Pháp Luật

Công chức
Hỏi đáp mới nhất về Công chức
Hỏi đáp Pháp luật
Công chức, viên chức có bắt buộc phải có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học không? Những đối tượng nào được ưu tiên thi tuyển công chức?
Hỏi đáp Pháp luật
Thời hạn làm việc của công chức khi được cử đến Bộ phận Một cửa làm việc là bao lâu?
Hỏi đáp Pháp luật
Công chức có được kinh doanh thêm bên ngoài để tăng thu nhập không?
Hỏi đáp Pháp luật
Nữ cán bộ, công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý nào có thời hạn công tác khi nghỉ hưu ở tuổi cao hơn nhưng không vượt quá 60 tuổi?
Hỏi đáp Pháp luật
Đã có Thông tư hướng dẫn vị trí việc làm công chức nghiệp vụ chuyên ngành Kế hoạch, Đầu tư và Thống kê?
Hỏi đáp Pháp luật
Công chức sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ giả thì bị xử lý kỷ luật như thế nào?
Hỏi đáp Pháp luật
Mật khẩu tài khoản thông tin của công chức làm việc tại Bộ Tài chính phải đảm bảo yêu cầu gì? Yêu cầu của máy tính do công chức làm việc tại Bộ Tài chính tự trang bị là gì?
Hỏi đáp Pháp luật
Đã có thông tư hướng dẫn về vị trí việc làm công chức nghiệp vụ chuyên ngành văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao và du lịch?
Hỏi đáp Pháp luật
Mức phụ cấp cho công chức, viên chức, người lao động làm công tác điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện tại các cơ sở điều trị công lập là bao nhiêu?
Hỏi đáp Pháp luật
Công chức tại Thành phố Hồ Chí Minh được xét duyệt đi nước ngoài về việc công bao nhiêu lần trên năm?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về Công chức có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào