Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Thành Viên

Quên mật khẩu?   Đăng ký mới
Đăng nhập bằng Google

Công văn số 336/LS-XNC về việc quy định mới về thủ tục thị thực Anh tại Việt Nam (được áp dụng từ ngày 14/3/2005) do Cục Lãnh sự ban hành

Số hiệu: 336/LS-XNC Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Cục Lãnh sự Người ký: Bùi Đình Dĩnh
Ngày ban hành: 08/03/2005 Ngày hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ NGOẠI GIAO
CỤC LÃNH SỰ

------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do – Hạnh phúc
------------

Số: 336/LS-XNC
V/v quy định mới của Anh về cấp thị thực

Hà Nội, ngày 08 tháng 03 năm 2005

 

Kính gửi:

- Vụ Hợp tác quốc tế các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc chính phủ, cơ quan trung ương các tổ chức chính trị xã hội
- Văn phòng/ Sở, Ban Ngoại vụ Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

 

Ngày 25/2/2005, đại diện Đại sứ quán Anh tại Hà Nội gặp Cục Lãnh sự thông báo về quy định mới về thủ tục thị thực Anh tại Việt Nam (được áp dụng từ ngày 14/3/2005) như sau:

a. Tất cả đương đơn đều phải trực tiếp làm thủ tục thị thực tại Đại sứ quán Anh tại Hà Nội trừ các trường hợp được xét “cấp nhanh” thị thực sau đây:

- Vợ/chồng của người đang định cư tại Anh xin thị thực đoàn tụ gia đình;

-Người đã từng đến Anh, Mỹ, Canada, Úc, Niu Di-lân, một nước trong Schengen hoặc Thụy sĩ trong vòng 10 năm (xuất trình bằng chứng về chuyến đi);

- Người mang hộ chiếu ngoại giao/công vụ đi công tác có công hàm của Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự hoặc Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh);

- Thủy thủ đã có thị thực chuyến trước với cùng mục đích (xuất trình sổ thuyền viên và thư của hãng tàu biển đã đăng kí); Thành viên tổ lái có đường bay qua Anh;

- Sinh viên có học bổng Hội đồng Anh hoặc Chevening;

- Người 65 tuổi trở lên đi thăm thân tại Anh;

- Vợ/chồng hoặc con (dưới 18 tuổi) đi cùng hành trình của một trong những người nói trên.

b. Những người được xét “cấp nhanh” có thể trực tiếp hoặc ủy quyền nộp hồ sơ thị thực tại Đại sứ quán Anh tại Hà Nội (vào hồi 11h -11h30 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6) hoặc tại Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP Hồ Chí Minh (từ 8h30 -11h các ngày từ thứ 2 đến thứ 6). Những người được xét “cấp nhanh” thị thực này có thể được Đại sứ quán cấp thị thực trong vòng từ 1-5 ngày. Họ cũng có thể được yêu cầu đến phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán và vẫn có thể bị Đại sứ quán từ chối cấp thị thực nếu không đáp ứng các quy định khác về điều kiện nhập cảnh Anh.

c. Những người xin thị thực Anh từ 06 tháng trở lên phải có chứng nhận y tế không mắc bệnh lao vào thời điểm nộp đơn.

d. Đại sứ quán Anh sẽ không xét cấp nhanh thị thực cho người đã từng bị từ chối cấp, gia hạn thị thực hoặc bị từ chối nhập cảnh Anh (hoặc bất kỳ một nước nào khác) hoặc không đáp ứng được các điều kiện nhập cảnh vào Anh.

Các thông tin về thị thực Anh có thể truy cập tại website: www.ukvisas.gov.uk

Cục Lãnh sự xin thông báo tới các Quý Cơ quan để phối hợp công tác./.

 

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Văn phòng QH, CT nước, CP
- Viện kiểm soát nhân dân tối cao
- Tòa án nhân dân tối cao
- Lưu VP, XNC

CỤC TRƯỞNG CỤC LÃNH SỰ




Bùi Đình Dĩnh

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Công văn số 336/LS-XNC về việc quy định mới về thủ tục thị thực Anh tại Việt Nam (được áp dụng từ ngày 14/3/2005) do Cục Lãnh sự ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


2.907
DMCA.com Protection Status

IP: 3.84.182.112