DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Yêu cầu thi hành án dân sự 1 phần?

Xin hỏi LS về việc thi hành án đối với bản án như sau:


Công ty TNHH A vay cua ngân hàng (chổ tôi đang làm việc) một khoản vay và dùng tài sản đảm bảo là QSDĐ của vợ chồng sáng lập viên ra công ty A và tài sản của bên thứ 3 khác. Do cty A không trả nợ nên ngân hàng đã khởi kiện và toà hoà giải thành:


Theo Biên bản hoà giải thành của toà án thì công ty A (gồm các thành viên sáng lập) sẽ thanh toán cho ngân hàng 50% số nợ và bên thứ 3 (bên dùng tài sản để đảm bảo) đồng ý thanh toán cho ngân hàng 50% còn lại. Trường hợp các bên không trả nợ thì tài sản đảm bảo thi hành án là tài sản các bên đã thế chấp.

 


Hiện nay bản án đã có hiệu lực thi hành và bên thứ 3 đã thanh toán 50% đúng cam kết nhưng các thành viên sáng lập công ty A thì không thực hiện. xin hỏi:


Ngân hàng sẽ yêu cầu thi hành án phần tài sản của các thành viên sáng lập công ty A (do họ không thực hiện đúng cam kết) đồng thời giải chấp tài sản cho bên thứ 3 (do đã thực hiện xong nghĩa vụ trả nợ) có hợp lý không? 

  •  7430
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…