DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xử phạt không đóng dấu lên hóa đơn đỏ

Tình huống:

Công ty em quên không đóng dấu công ty lên hóa đơn đỏ có bị sao không ạ? Có bị xử phạt không?

Trả lời:

Về việc đóng dấu trên hóa đơn liên 2 thì vấn đề trước tiên là khách hàng của công ty anh sẽ không chấp nhận: hóa đơn thiếu con dấu thì sẽ không thể kê khai thuế được; và do đó thì chắc chắn là họ sẽ phải liên hệ lại với công ty anh để đóng dấu chứ không thể để hóa đơn với tình trạng như vậy tồn tại.

Còn nếu nói về xử phạt thì về nguyên tắc việc sử dụng hóa đơn như anh nêu sẽ bị xem là "Sử dụng bất hợp pháp hóa đơn" và sẽ bị phạt theo quy định:

Theo quy định tại Điều 3 Nghị định 51/2010/NĐ-CP:

"9. Sử dụng bất hợp pháp hóa đơn là việc lập khống hóa đơn; cho hoặc bán hóa đơn chưa lập để tổ chức, cá nhân khác lập khi bán hàng hóa, dịch vụ; cho hoặc bán hóa đơn đã lập để tổ chức, cá nhân khác hạch toán, khai thuế hoặc thanh toán vốn ngân sách; lập hóa đơn không ghi đầy đủ các nội dung; lập hóa đơn sai lệch nội dung giữa các liên; dùng hóa đơn của hàng hóa, dịch vụ này để chứng minh cho hàng hóa, dịch vụ khác; dùng hóa đơn quay vòng khi vận chuyển hàng hóa trong khâu lưu thông."

Theo quy định tại Điều 38 Nghị định 109/2013/NĐ-CP:

"Điều 38. Hành vi vi phạm quy định về sử dụng hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ

5. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng hóa đơn bất hợp pháp (trừ hành vi vi phạm quy định tại Khoản 2 Điều 37 Nghị định này) và hành vi sử dụng bất hợp pháp hóa đơn."

  •  3311
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…