DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xử lý tài sản khi ly hôn

Kính gửi :   Luật sư 

Vào năm  2002, tôi có làm đám cuớI với chồng tôi là một Việt kiều Đức, Hiện tôi có 02 con, con trai lớn sinh năm 2004. Giấy đăng ký kết hôn năm 2005.

Vào thờI điểm năm 2002  mẹ  tôi có mua một miếng đất (đất nông nghiệp dạng đặc biệt) 300 m2  và để tôi đứng tên trên quyền sử dụng đất. (đất cấp cho “Bà”)  Toàn bộ giao dịch thanh toán đều do mẹ tôi trả cho bên bán  (bên bán có văn bản làm chứng tạI phường khi hòa giảI).

Đến nay  khi ly hôn, chồng tôi có thuê 01 luật sư tạI địa phương đòi chia phần đất nêu trên, và trình bày trước UBND phường rằng chồng tôi đưa cho tôi 50 cây vàng để mua miếng đất trên (không có bằng chứng chứng minh điều này) .

Hiện nay tôi đang có nghề thợ may đủ khả năng nuôi hai con tôi khôn lớn và không có sở hữu nhà ở, Để đảm bào quyền lợI của mình tôi rất sợ không biết mình phảI  trình bày trước tòa án như thế nào trong khi tôi không có khả năng để thuê luật sư biện hộ cho mình.

Kính nhờ quí luật sư giảI thích cho một những vần đề sau :

1/ Tôi phảI trình bày trước tòa như thế nào để có thể bảo vệ quyền lợI  cho mình.

2/ Khi xử về phần tài sản, tòa án sẽ lấy móc thờI gian nào để tính tài sản là chung hay riêng.

3/ Miếng đất nêu trên có bị kê biên khi xử lý ly hôn để phân chia hay không ?

4/ Nếu trường hợp bị kê biên thì tòa án sẽ phân chia như thế nào, giá nào (giá theo quyết định của UBND tỉnh Bạc Liêu hiện nay là 53.000 đ/m2). Tôi có thể đòi chồng tôi trợ cấp 01 lần cho hai con tôi không ? (vì chồng tôi không ở Việt Nam

Kính mong quí luật sư trả lờI gấp vì đến cuốI tháng 01/2010 tòa án sẽ mờI để xét xử.

Xin chân thành cảm ơn.

  •  9862
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…