DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xử lý chất thải chăn nuôi trang trại

Avatar

 

Việt Nam là một quốc gia nông nghiệp nên hoạt động sản xuất chăn nuôi ngày càng phát triển, hoạt động chăn nuôi không còn dừng ở quy mô hộ gia đình cá nhân mà ngày càng phát triển thành trang trại, khu chăn nuôi tập trung với quy mô ngày càng lớn. Với quy mô chăn nuôi ngày càng mở rộng hoạt động kiểm soát ngày càng khó khăn nhát là kiểm soát quá trình xử lý chất thải phát sinh từ hoạt động chăn nuôi.

Để có thể kiểm soát chặt chẽ, xử phạt hành vi xả thải chất thải chăn nuôi chưa được xử lý gây ra ô nhiễm môi trường pháp luật quy định hành vi này là hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động chăn nuôi theo quy định tại Khoản 12 Điều 12 Luật Chăn nuôi 2018.

Nghị định 14/2021/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính về chăn nuôi quy định tại Điều 30 phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm xử lý chất thải chăn nuôi trang trại.

Điều này quy định tuỳ theo từng loại chất thải và quy mô chăn nuôi của các trang trại vi phạm mà sẽ có các mức xử phạt khác nhau và kèm theo áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và thực hiện báo cáo kết quả khắc phục ô nhiễm trong thời gian quy định.

  •  180
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

1 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…