DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin tư vấn :Thủ tục pháp lý để đòi lại đất thổ cư bị lấn chiếm

Kính chào Luật Sư!

Tôi kính nhờ luật sư tư vấn giúp tôi về trường hợp của gia đình tôi như sau:

Mảnh đất gia đình tôi đang ở và sử dụng là đất thổ cư lâu năm do ông bà để lại. Vừa rồi nhà Ô.Khuyên là hàng xóm liền kề với gia đình tôi làm sổ đỏ cho mảnh đất nhà ông ấy.

Tuy nhiên trong quá trình xét cấp sổ đỏ cho nhà Ô.K, gia đình tôi không hề hay biết, và cũng không có chứng thực là có tranh chấp hay không! hiện nay nhà Ô.K đã được cấp sổ đỏ.

Gia đình tôi khi nộp hồ sơ xin cấp sổ đỏ, đã biết được một phần đất của gia đình tôi(DT đất: 2,8 x 28m) lại nằmtrong phần đất được cấp sổ đỏ của nhà Ô.K.!!? Gia đình tôi đã yêu cầu Ô.K làm giấy chứng thực phần đất trên do địa chính làm nhầm, và Ô.K đã ký nhận là phần đ ất đó thuộc gia đình tôi, có chữ ký chứng thực của chính quy ền xã.

Gia đình tôi đã làm đơn lên UBND xã yêu cầu làm lại sổ đỏ và trả lại phần đất thuộc về gia đình tôi.

Tuy nhiên hơn nửa năm nay vẫn chưa được giải quyết. Gia đình tôi đã nhi ều l ần lên xã hỏi nhưng chỉ nhận được câu trả lời là  sẽ giải quyết,đã đưa vào huyện và gia đình cứ chờ ...chờ....

Vừa rồi quá sốt ruột, gđ tôi đã lên gặp Ô địa chính xã để hỏi, nhưng ông này bảo không giải quyết, muốn kiện đâu thì kiện.

Thực sự gđ tôi rất tin tưởng vào sự công minh của pháp luật và muốn đòi lại công bằng cho gđ mình và phần đất của tổ tiên.

Vậy kính nhờ Luật Sư tư vấn giúp tôi: thủ tục, trình tự  pháp lý( cụ thể) tôi phải thực hiện như thế nào để có thể đòi lại phần đất đã bị chiếm mất đó.

Tôi xin chân thành cảm ơn !

Người xin tư vấn


Trần Quốc Vương

  •  6372
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…