DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin luật sư tư vấn giúp vụ kiện "đòi tài sản"

Em có cho bà A vay số tiền là 800tr, bà A có tài sản nhưng lại nhờ bà C đứng tên dùm. Để làm tin em mới làm biên nhận mượn tiền với bà C. Nhưng theo em biết thì tài sản là đất đã mang thế chấp ngân hàng và cố cho người khác.

Nay thì bà A không trả tiền nên em kiện bà C căn cứ theo biên nhận mượn tiền.

Luật sư cho em hỏi:

1/ Nếu đất đã cố cho người khác rồi mang thế chấp ngân hàng  thì bà C có vi phạm pháp luật không?

2/ Nếu người cố đất của bà C kiện bà C thì tòa xử bà C trả tiền nhưng bà C không có tiền trả thì người cố đất có được yêu cầu thi hành án đối với tài sản bà C đang thế chấp không? 

3/ Nếu bà C vẫn đóng lãi cho ngân hàng đầy đủ thì khi em kiện bà C ra tòa, em có được yêu cầu  thi hành án đối với tài sản bà C đang thế chấp này không?

4/ Nếu bà A ra tòa làm chứng là chính bà A mượn tiền, bà C chỉ làm biên nhận chứ không nhận tiền và còn nhiều người khác làm chứng rằng là tài sản nói trên là tài sản bà C đứng tên dùm bà A thì tòa sẽ xử như thế nào?

5/ Em phải làm như thế nào mới có thể lấy lại được số tiền còn lại sau khi đất đã thi hành án cho ngân hàng?

6/ Xin nói thêm rằng bà C sinh năm 1993, vẫn còn đang đi học, không có làm ăn gì hết thì chi tiết này có bất lợi cho em khi kiện bà C hay không?

7/ Thực chất biên nhận cầm cố đất của bà C là biên nhận khống do bà con của bà C và bà C lập nên thực chất không có sự giao dịch tiền bạc gì ở đây (vì bà con của bà C không có tiền để cầm cố số tiền lớn như vậy)

 

 

 

 

  •  4469
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…