DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin hỏi về hành vi Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản?

Avatar

 

Chào các Luật sư !

Trưởng bản, phó bản của một bản X biết được có 1 số hộ dân trong bản được giải tỏa đền bù nhiều tiền trong công trình xây dựng Trạm biến áp trên địa bàn của bản X nên đã tổ chức họp bản nhiều lần và cho rằng 1 số hộ dân làm lấn vào đất chung của bản nên tiền được đền bù phải nộp lại cho bản (Việc nói 1 số hộ dân lấn vào đất chung của bản là không có căn cứ, các hộ dân đều đã được cấp sổ đỏ).

Thông qua nhiều cuộc họp ép 1 số hộ dân này phải nộp tiền đền bù lại cho bản và dựa vào sức ép của các người dân trong bản nên Trưởng bản, phó bản đã thu được số tiền là 600.000.000đ từ các hộ dân. Số tiền này cũng họp dân và thống nhất chia đều cho mọi người trong bản.

Hỏi các Luật Sư:

1. Hành vi của Trưởng bản, phó bản ở vụ việc trên có cấu thành tội Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản hay không? vì sao?

2. Việc thu tiền, chia tiền đều được trưởng bản, phó bản công khai họp trước toàn dân và số tiền thu được chia đều cho dân thì có dấu hiệu chiếm đoạt hay không?

3. Nếu không đủ căn cứ xử lý hình sự thì có hình thức xử lý hay xử phạt hành chính gì với những đối tượng trên hay không?

Kính mong các Luật sự cho ý kiến, chỉ giáo.

 

  •  4954
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…