DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin hỏi thế nào là tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản ?

Avatar

 

Xin chào anh chị Luật sư, em có câu hỏi xin anh chị tư vấn giúp em ạ

Ngày 19/10/2015 phòng công an kinh tế Hà Nội PC 46 có bắt tạm giam anh Phạm Thanh Hải - Chủ tịch hội đồng quản trị kinh doanh , tổng giám đốc công ty IDT để phục vụ điều tra tội kinh doanh trái phép và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan điều tra PC46 nhận thấy anh Phạm Thanh Hải có huy động vốn với lãi xuất cao, nhận thấy có nhiều biểu hiện nghi vấn nên họ quyết định tham gia điều tra và bắt tạm giam anh P.T. Hải cho dù trước đó không hề có nhà đầu tư nào nộp đơn tố cáo anh Hải chiếm đoạt tài sản của các nhà đầu tư.

Thời điểm bị bắt, có khoảng 2000 nhà đầu tư với anh Phạm Thanh Hải, tiền gốc và tiền lãi được anh P.T Hải chi trả đúng ngày, đúng kỳ hạn cho các nhà đầu tư của anh ấy, ngoài ra hoạt động huy động vốn đầu tư của anh P.T. Hải đã diễn ra nhiều năm nay. Vì vậy mà tính tới thời điểm hiện tại, hầu hết mọi người đều rất tin tưởng anh Phạm Thanh Hải. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại anh P.T. Hải đã bị bắt tạm giam 15 tháng, có khoảng 400 người đã viết đơn nhờ công an lấy hộ tiền. trong số đó cũng có người viết đơn tố cáo anh P.T. Hải lừa đảo chiếm đoạt tài sản .

Còn những nhà đầu tư còn lại vì lo lắng cho anh Phạm Thanh Hải đã nộp đơn lên nhiều cơ quan chính quyền khác nhau xin cho anh Hải được tại ngoại, xin không hình sự hóa vụ việc ...

Vào đến 20/9/2016 cơ quan điều tra có kết luận điều tra, chuyển hồ sơ lên VKS để mở phiên tòa xét xử, tuy nhiên VKS cho rằng chưa có đủ bằng chứng để kết tội anh Hải nên tiếp tục điều tra bổ xung.

Vào ngày 14/1/2017 bác em cho em biết là phòng công an kinh tế HN - PC46 đã có kết luận điều tra và gửi hồ sơ lên VKS, em có hỏi lại thông tin này với nhiều nhà đầu tư khác thì cũng được xác nhận là như vậy.

Vậy cho em hỏi :

1. Anh Phạm Thanh Hải bị tạm giam tối đa là bao nhiêu lâu ?

2. Trong trường hợp anh Hải, như thế nào thì anh Hải không bị tòa kết luận lừa đảo chiếm đoạt tài sản, và như thế nào thì anh Hải bị tòa kết luận là lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

3. Trong trường hợp tòa kết luận là anh Hải có lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì số tiền công an thu giữ được của anh P.T. Hải được chia như thế nào cho các nhà đầu tư.

 

Em xin cảm ơn !

 

 

  •  6297
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…