DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin giải đáp vể chế độ trả trợ cấp thôi việc


Vợ tôi từng là giáo viên mầm non tại một trường công lập (trường Mầm non Đồng Tâm - phường Đồng Tâm) thuộc quận Hai Bà Trưng - Hà nội.

Năm 2007 đã trúng tuyển thi viên chức. Vợ tôi đóng bảo hiểm từ tháng 1/2003 đến hết tháng 2/2009. Tháng 3/2009 vợ tôi xin thôi việc và được chấp nhận.

Nhưng từ khi thôi việc đến nay vợ tôi không được hưởng bất ký khoản trợ cấp thôi việc nào. Khi đến trường cũ, Phòng giáo dục quận và Bảo hiểm xã hội quận Hai Bà Trưng hỏi thì được trả lời không có (không bằng văn bản) .

Qua nhiều lần đấu tranh mãi tới tháng 2/2010 vợ tôi mới nhận được sổ bảo hiểm (hiện vợ tôi đã chuyển cơ quan khác ngoài ngành giáo dục) . Theo Nghị định 54/2005 ngày 19/4/2005 của Chính phủ về trợ cấp thôi việc....thì vợ tôi được hưởng chế độ này nhưng các cơ quan chức năng lại trả lời không (tuy chưa bằng văn bản).

Vậy tôi xin hỏi: vợ tôi có thuộc diện được nhận trợ cấp thôi việc không? mức cụ thể được nhận là bao nhiêu ? văn bản áp dụng là văn bản nào ?

Tôi xin chân thành cám ơn tư vấn của Luật sư!
Ngô Vĩnh Ngân Tùng
  •  9211
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…