DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xếp lương khi thi đậu viên chức

Trước đây chị mình là viên chức ngành y tế TP.HCM làm việc tại bệnh viên A và đang hưởng lương bậc 2 viên chức là 2.67. Do nhu cầu cá nhân, chị mình làm đơn xin nghỉ việc và đến ngày 15/4/2017 có quyết định nghỉ việc theo nguyện vọng. Tháng 6 năm 2017, chị mình có nộp đơn xin việc tại bệnh viện C (khi nộp đơn xin việc là bằng cử nhân điều dưỡng). Đến ngày 1/7/2017 BV ký hợp đồng làm việc với chị mình là Điều dưỡng trung cấp theo Thông tư 47/2015/TT-BLĐTBXH. Trong quá trình làm việc tại bệnh viện, chị mình có nộp hồ sơ tham gia thi tuyển viên chức tại BV vào tháng 12/2017 và đậu, đến ngày 1 tháng 4 năm 2018 bệnh viện lại tiếp tục ký hợp đồng theo thông tư 47/2015/TT-BLĐTBXH với chị, lần này là chức danh Cử nhân điều dưỡng. Sau khi ký hợp đồng làn 2, căn cứ trên kết quả thi tuyển viên chức, chị mình trải qua 12 tháng tập sự tại bệnh viện. Mới đây bệnh viện đề nghị chị mình nộp hồ sơ để trình sở nội vụ bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp. Như vậy, chị mình có được hưởng tiếp tục lương bậc 2 cử nhân từ bệnh viện trước đây hay không? Vì bệnh viện trả lời là do thời gian nghỉ việc tại BVbệnh viện A đến khi vào bệnh viện C làm đã quá 12 tháng nên sẽ không được công nhận bậc 2. (bệnh viện C tính theo chức danh cử nhân điều dưỡng).

Trường hợp chị mình như vậy có được hưởng tiếp bậc 2 hay không (theo quyết định nghỉ việc tại BV A là từ ngày 15/4/2017 và quyết định ký hợp đồng với bệnh viện C là từ ngày 1/4/2018) nên vẫn chưa quá 12 tháng. Đồng thời, trường hợp bệnh viện ký hợp đồng với chị mình từ ngày 1/7/2017 với chức danh điều dưỡng trung cấp như vậy là có phù hợp không?

Mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ các bạn.

  •  835
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…