DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xâm phạm tính mạng, sức khỏe, tài sản của người bị nạn và người gây tai nạn

Tai nạn giao thông là những điều mà bất cứ ai đều mong muốn nó không xảy ra bởi lẽ hậu quả nó để lại là vô cùng nặng nề. Tai nạn giao thông có thể dẫn đến mất mát về tài sản, sức khỏe và thậm chí cả tính mạng. Chính vì thế, mỗi người khi tham gia giao thông đều cần phải thật cẩn thận và tỉnh táo để đảm bảo an toàn. 

Thế nhưng, khi một người cẩn thận nhưng những người khác cùng tham gia giao thông không cẩn thận thì vẫn có thể dẫn tới một vụ tai nạn. Và bên cạnh những người ra tay giúp đỡ những người bị tai nạn thì lại có một số đối tượng lợi dụng vụ tai nạn để có những hành vi xấu, tác động tới tính mạng, sức khỏe hay tài sản của những người liên quan đến vụ tai nạn. 

Căn cứ theo quy định tại Khoản 19 Điều 8 của Luật Giao thông đường bộ 2008 có quy định: 

"Điều 8. Các hành vi bị nghiêm cấm

...

19. Xâm phạm tính mạng, sức khỏe, tài sản của người bị nạn và người gây tai nạn."

Từ các quy định trên, thì pháp luật đã có quy định về việc nghiêm cấm hành vi xâm phạm tính mạng, sức khỏe, tài sản của người bị tai nạn và người gây tai nạn.

Đối với những người có hành vi xâm phạm tính mạng, sức khỏe, tài sản của người bị nạn là đang vi phạm điều cấm của pháp luật. Và sẽ có những hình phatj thích đáng trong trường hợp này.

 

  •  1754
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…