DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

xác định tội danh chiếm đoạt trẻ em

Xin nhờ Luật sư tư vấn:

Nguyễn Văn Anh và chị Trần Xuân Nương đã kết hôn, sống với nhau và đã có 01 đứ con tên là Nguyễn trần Ánh - Sn 2005. Điều kiện kinh tế gia đình khá đầy đủẩoc 2 người đều có thu nhập cao. Ngày 12/3/2011 do lâm bệnh hiểm nghèo nên anh Anh chết. Sau khi chồng chị Nương(anh Anh) chết thì ông Nguyễn văn Tâm và bà Lê thị Na(là bố và mẹ đẻ cuả anh Anh) giữ cháu Ánh ở cùng với ông Tâm mà không cho chị Nương đưa cháu về nhà mình(nhà ở của vợ chồng chị Nương). Mặc dù chị Nương đã nhiều lần yêu cầu ông Tâm trả cháu Ánh lại cho chị nhưng ông Tâm không đồng ý và tự ý đưa cháu Ánh đi lẫn trốn chị Nương. Do không giành lại được đứa con từ ông Tâm nên chị Nương làm đơn tố cáo ông Tâm có hành vi chiếm đoạt trẻ em, gửi Cơ quan điều tra để tố cáo. Với vụ việc trên, xin nhờ LS tư vấn giùm:
- Vụ việc trên có thuộc thẩm quyền giải quyết của Cơ quan điều tra không?nếu không thì cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết/
- Ông Tâm có phạm vào tội "chiếm đoạt trẻ em" theo quy định tại điều 120 BLHS không?vì sao?
-

  •  3460
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…