DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

XÁC ĐỊNH THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA TOÀ ÁN

Chào mọi người,

Mọi người xem, nhận xét và xác định vụ này thuộc thẩm quyền giải quyết của Toà án cấp nào đây ạ?

Bà Lan đã 5 lần vay tiền bà Như với mục đích làm ăn kinh doanh. Hai bên đã thoả thuận lãi suất cho vay là 2%/ 1 tháng. Trong quá trình vay tiền, vợ chồng bà Lan đã trả cho bà Như 2 tháng tiền lãi. Sau đó thì không trả nữa. 

Nhận thấy vợ chồng bà Lan không giữ đúng cam kết trả nợ, bà Như đã nhiều lần yêu cầu bà Lan trả dứt điểm khoảng tiền 500 triệu (không tính lãi suất) nhưng 2 vợ chồng vẫn hẹn mà không chịu trả. Vì vậy, bà Như đã khởi kiện ra Toà buộc 2 vợ chồng bà Lan phải trả lại số tiền 500 tr và không yêu cầu trả lãi.

Toà án đã chấp nhận yêu cầu của bà Như: Buộc 2 vợ chồng bà Lan phải liên đới trả nợ cho bà Như số tiền còn lại là 500 tr.

Bà Như cho rằng bà Lan đã lợi dụng bản án chưa có hiệu lực pháp luật nên 2 vợ chồng bà Lan đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhà ở cho ông Minh. Bà Như cho rằng hành vi của 2 vợ chồng nhằm mục đích tẩu tán tài sản, trốn tránh nghĩa vụ thi hành án. Công an địa phương nơi 2 vợ chồng bà Lan sinh sống đã xác minh 2 ông bà đã rời khỏi địa phương mà không báo cáo với chính quyền.

Bà Như đã làm đơn khởi kiện vợ chồng bà Lan. 

Nhận xét và xác định thẩm quyền giải quyết trong trường hợp trên. 

 

  •  1500
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…