DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xác đinh ranh giới tách sổ đỏ

 

Hiện gia đình tôi có mảnh đất đã bán được 1 nửa và đang làm thủ tục tách sổ đỏ cho chủ mới. Tuy nhiên UBND xã Xuân Phương nơi tôi đang sinh sống yêu cầu xác nhận của các hộ liền kề là không có tranh chấp gì. Gia đình tôi có giáp với 3 nhà là bên trái, bên phải và phía sau và đã xin chữ ký đầy đủ chữ ký xác nhận của cả 3 nhà. Tuy nhiên theo giải thích của UNND xã Xuân Phương thì nhà tôi cần phải xin thêm chữ ký của nhà có góc đối đối  với nhà tôi nữa (chỉ là nhà có góc đối đỉnh, không hề có cạnh giáp ranh) (tôi có gửi kèm tệp tin). Nhà có góc đối đỉnh này từ trước đến nay không hề tranh chấp gì với nhà tôi nhưng vì họ lại đang có tranh chấp với nhà mà giáp phía sau với nhà tôi nên họ không đồng ý ký xác nhận cho nhà tôi hoàn thành thủ tục. Gia đình họ muốn địa chính UBND xã phải đến đo đạc lại ranh giới giữa các nhà cho rỏ ràng và nếu không có sai sót gì thì mới ký xác nhận cho nhà tôi. Theo hướng dẫn của nhân viên phòng địa chính UBND xã Xuân Phương, cả nhà tôi và nhà có góc đối đỉnh đều đã gửi đơn xin xác nhận mốc giới cho phòng địa chính và đã thúc giục nhiều lần nhưng không có kết quả. Hồ sơ nhà tôi vì vướng mắc việc này mà đã hơn 1 năm nay chưa giải quyết xong.

 

Tôi mong các cơ quan chức năng và các trang báo mạng tư vấn giúp tôi.

 

1. Có nhất thiết phải yêu cầu nhà có góc đối đỉnh phía sau nhà tôi ký xác nhận không tranh chấp gì với nhà tôi thì mới hoàn thành được thủ tục tách sổ đỏ hay không?

2. Vì gia đình tôi và gia đình nhà có góc đối đỉnh phía sau đó từ trước đến nay không hề tranh chấp gì (UBND xã có thể nhờ gia đình họ xác minh) nên có thể bỏ qua việc yêu cầu thủ tục này không?

3. Nếu thực sự cần xác nhận ranh giới của nhà có góc đối đỉnh đó thì có cách nào khác có thể đấy nhanh tiến trình thay vì chờ đợi địa chính xã một cách vô vọng như hiện nay?

4. Có quy định nào buộc cơ quan chức năng như địa chính xã phải có trách nhiệm phản hồi, hướng dẫn các thủ tục như trường hợp nhà tôi và giới hạn trong bao lâu không? Nếu cơ quan chức năng không thực hiện đúng, đủ thì có chịu trách nhiệm gì trước pháp luật không?

 

 

 

NHÀ ĐỐI ĐỈNH

NHÀ GIÁP PHÍA SAU
(ĐÃ KÝ XÁC NHẬN)

       
       
       
       
       

NHÀ GIÁP BÊN TRÁI
(ĐÃ KÝ XÁC NHẬN)

NHÀ TÔI

NHÀ GIÁP BÊN PHẢI
(ĐÃ KÝ XÁC NHẬN)

 
 
 
 
 
 
 

 

Mong sớm nhận được hồi âm.

Xin chân thành cảm ơn!

 

 

  •  3538
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…