DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xác định quyền đối với tải sản là mảnh đất mua chung?

Avatar

 

Câu hỏi: 

Tôi và một người chung tiền mua một mảnh đất có một ngôi nhà cấp 4 trên mảnh đất đó. Hiện chúng tôi chưa đủ kinh tế làm sổ đỏ. Hai chúng tôi muốn làm một bản chứng thực về mảnh đất và tài sản trên đất, để xác định đó là tài sản chung thì làm như thế nào?

Câu trả lời:

Thứ nhất: Hợp đồng mua bán đất được ký kết giữa bên mua và bên bán. Nếu hợp đồng mua bán đất đó có ghi nhận rõ bên mua là anh/chị và người chung tiền mua đất với anh/chị thì anh/chị và người cùng góp tiền kia sẽ có quyền đối với mảnh đất đó ạ (và tất nhiên hợp đồng mua bán đất này phải được công chứng hoặc chứng thực theo đúng quy định pháp luật)
Thứ hai: Để đảm bảo giá trị pháp lý và tránh các tranh chấp về sau, anh/chị và người mua đất chung kia có thể làm một văn bản thỏa thuận, và trong văn bản đó ghi nhận rõ “giá trị quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đât” là tài sản chung của hai người. Và nên đem văn bản này đi công chứng/ chứng thực để xác nhận tính pháp lý cao nhất có thể anh/chị nhé.

  •  1409
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…