DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Vợ giết chồng ở Bình Dương, "sát thủ máu lạnh" hay "tức nước vỡ bờ"

Sự việc xảy ra vào đêm 15, rạng sáng 16/12/2017, nghi can là Hàng Thị Hồng Diễm (32 tuổi - vợ nạn nhân). Sau khi gây án, hung thủ đã phân xác nạn nhân thành nhiều phần, cho vào túi nylon và balo, rồi đi vứt ở các điểm tập kết rác. Sự việc trên đã tạo nên một làn sóng dư luận vô cùng lớn về mối quan hệ trong gia đình. Vậy thì sự việc đằng sau vụ án này là gì? Là sát thủ máu lạnh hay tức nước vỡ bờ? Là cái sai của một người chồng, dồn người vợ đến bước đường cùng đành phải ra tay sát hại chồng mình? Hay là cái sai của người vợ, nhân cơ hội để tước đi mạng sống của người đầu ấp tay gối với mình? Và liệu rằng, một người phụ nữ như vậy, có đủ khả năng để phân xác nạn nhân một cách tàn độc vậy không?

Về quan điểm cái sai từ phía người chồng, có giả thiết cho rằng, nạn nhân có bồ nhí. Do ghen tuông, nhiều lần bảo chồng chấm dứt mối quan hệ với người tình bên ngoài nhưng không thành, và rồi không kiềm chế được cơn ghen bộc phát, người vợ đã trở thành hung thủ, tước đoạt đi mạng sống của người chồng một cách tàn bạo. Cũng có giả thiết cho rằng, người chồng là một người sau khi nhậu nhẹt say xỉn, về nhà là đánh đập vợ con. Phẫn uất, con giun xéo lắm cũng oằn, giọt nước tràn ly đó đã khiến người vợ không còn đủ tỉnh táo để kiềm chế bản thân và kết quả thì như những gì chúng ta đã biết.

Về quan điểm cái sai từ phía người vợ. Giả thiết được đặt ra khi nghi vấn xoay quanh vấn đề: “Tại sao một người phụ nữ lại có thể phân xác nạn nhân rồi vứt ở các điểm tập kết rác một cách man rợ và dễ dàng đến vậy? Liệu có đồng phạm trong vụ án này hay không? Và người vợ có nhân tình là một trong số các giả thiết được đặt ra để hợp lý hoá quan điểm này.

Và dù có là quan điểm nào đi nữa, thì sự thật rồi cũng sẽ được phơi bày, người đau xót nhất vẫn là người nhà nạn nhân, người chịu sự mất mát nhiều nhất vẫn là những đứa trẻ và thủ phạm có lẽ sẽ phải hối hận suốt quãng đời còn lại. Từ những sự việc diễn ra gần đây như vợ chém chồng vì ghen tuông, bà giết cháu vì mê tín,…và đỉnh điểm là sự việc này, nó đã hùng hồn tuyên bố cho xã hội một lời cảnh báo về sự xuống cấp mối quan hệ trong gia đình, trong cách đối xử giữa con người với con người, mà chủ yếu chính là do suy nghĩ của bậc làm cha làm mẹ. Đừng để nơi ta tìm về khi mệt mỏi trở thành nơi sợ hãi khi nghĩ về.

Gia đình là tổ ấm! Hãy nâng nó thành chân lý!

  •  3424
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…