DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Vì sao tôi học nghề luật sư "TÔI THÍCH THÌ TÔI HỌC!', bạn thì sao?

“Vì sao bạn chọn học nghề Luật sư?” Đây là một câu hỏi rất hay dành cho những người đang theo học nghề này và cả những người đang là Luật sư. Hiển nhiên trong mỗi chúng ta ai cũng có lí do riêng cho mình. Có người sẽ trả lời rằng vì nghề này là một nghề cao quý. Cũng có người nói vì nghề này mang lại thu nhập ổn định và một cuộc sống sung túc. Còn riêng tôi, lý do rất đơn giản, chỉ gói gọn trong một câu: “Tôi thích thì tôi làm”.

“Tôi thích thì tôi làm” – đây  không phải là một sự bồng bột, hay nhất thời của tuổi trẻ. Mà đó là tình yêu và niềm đam mê cháy bỏng trong tôi ngay từ khi đang còn là một cậu bé học cấp 3 cho tới tận bây giờ. Ước muốn lớn nhất của tôi là trở thành một luật sư giỏi, không những là giỏi mà là luật sư rất giỏi,

Phương châm của tôi là “Hãy làm những gì bạn yêu thích, sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để được làm những thứ bạn yêu thích, rồi sau đó yêu những gì bạn làm”. Tôi thích thì tôi làm vậy thôi và để trả lời tại sao tôi lại thích thì có vô vàn lý do cho điều này. Thậm chí cũng chẳng có lý do nào để giải thích tại sao lại thích.

Tôi là một chàng trai 23 tuổi,  tôi có một yêu không nhỏ đối với nghề Luật. Hồi tưởng trong quá khứ, tình yêu ấy xuất phát từ ấn tượng ban đầu về nghề này trong bản thân rất tốt. Đó là khi tôi lần đầu tiên được gặp một vị luật sư trẻ đang giúp đỡ gia đình tôi. Sau cái lần gặp ấy, tôi đã nuôi khát vọng một ngày nào đó sẽ giống như vậy, và quyết tâm theo đuổi nghề Luật.

Trong mỗi chúng ta, ai cũng mong muốn được hưởng một nền công lý công bằng như nhau. Chúng ta được dạy rằng Pháp luật là bình đẳng với tất cả mọi người. Bởi vậy bản thân tôi quan niệm dù là người giàu hay người nghèo, là kẻ quyền uy hay người yếu hèn, là nam hay nữ và dù là kẻ tốt hay người xấu. Trong bất cứ trường hợp nào, họ xứng đáng được hưởng điều đáng được hưởng theo quy định của pháp luật.

Vì tôi cũng giống như mọi người, có nhiều tham vọng, thích có một cuộc sống sung túc, thu nhập ổn định và chính đáng. Nghề Luật sư là một nghề đang có triển vọng phát triển tại Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều nghề cần đến kiến thức pháp luật, rất nhiều cơ quan tổ chức rất cần tới những người có kiến thức pháp luật. Nhất là khi vai trò của pháp luật ngày càng được nâng cao.  Bởi Nhà nước ta đang thực hiện xây dựng Nhà nước pháp quyền Xã Hội Chủ Nghĩa.

Tôi biết tôi muốn gì, muốn trở thành ai, và tôi cũng hình dung được con đường mà mình đã chọn còn gian nan và nhiều vất vả. Nhưng tôi nghĩ  “Mọi thứ đều có cái giá của nó, nếu muốn đạt được điều gì đó, hãy chấp nhận một cái giá tương xứng!”. Tôi thích như vậy và tôi muốn phải được như vậy.

Tôi thích vì tôi có đam mê và như vậy tôi mới có thể làm được điều mình muốn. Đó chính là nguyên liệu để thắp sang ước mơ trong tôi, còn áp đặt và máy móc lại là bóp chết nó. Tôi thích thì tôi làm, và tôi làm những gì mình thích, đơn giản chỉ vậy thôi.

 

  •  25698
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…