DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Về việc đánh số liên tục trên hợp đồng mua bán

Chào luật sư!

Cháu có một câu hỏi rất mong luật sư sớm trả lời cho cháu.

Hiện nay cháu đang làm tại một công ty SXKD trên lĩnh vực điện từ. Công ty cháu mới thành lập tháng 9/2013 nhưng tới tháng 9/2014 mới đặt in và phát hành hóa đơn. Nhưng việc mua bán đã diễn ra từ tháng 7. Khách hàng bên cháu chấp nhận lấy hóa đơn muộn vào tháng 9/2014. Tuy nhiên trước đây bên cháu chưa có kế toán nên việc soạn thảo hợp đồng tuy đã đánh số liên tục. Nhưng do việc xuất hóa đơn chi xuất cho 2/5 đơn vị đối tác (Mà chính sách của công ty trước đây là khách hàng lấy hóa đơn thì giá trị hợp đồng bao gồm thuế VAT, không lấy hóa đơn thì giá trị hợp đồng chỉ là giá chưa gồm VAT). Công ty cũng chỉ muốn xuất hóa đơn cho 2 đối tác cần thôi. Điều cháu đang băn khoăn lúc này là với số hợp đồng đã đánh số trên với hóa đơn xuất ra thì thứ tự hợp đồng sẽ không liên tục, và ngày bàn giao nghiệm thu sản phẩm cũng đã hoàn thành trước ngày xuất hóa đơn nên không đúng theo chuẩn mực kế toán.

Vậy cháu xin hỏi luật sư vấn đề này nên giải quyết như thế nào ạ. và có các cách đánh số hợp đồng như thế nào để có lợi cho doanh nghiệp nhất ạ.

Cháu là sinh viên mới ra trường có nhiều điều không biết. Mong luật sư sớm trả lời để cháu có thể hoàn thiện công việc tốt nhất ạ

Cháu cảm ơn luật sư!

  •  41505
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…