DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Vàng đặt cọc, lấy lại.

Năm 1991, cậu tôi thỏa thuận với bạn hàng xóm bán lô đất 40m2, giá 9 chỉ. Đặt cọc 5 chỉ vàng, còn 4 chỉ cấn chiếc xe máy. Được 2 tháng, ông hàng xóm bệnh, sai con qua nhận lại số vàng đặt cọc để chữa bệnh. Tất cả mọi giao dịch hai bên mua bán không có một tờ giấy hoặc văn bản nào cả. Mọi việc  tưởng chừng như xong rồi. Nay ông hàng xóm khởi kiện ra tòa đòi lại vàng đặt cọc.

Vấn đề pháp lý đặt ra là: Ông hàng xóm khởi kiện, không có chứng cứ (văn bản), mà tòa thụ lý đơn. Cậu tôi tại buổi hòa giải có nhận rằng là có nhận vàng đặt cọc và đã trả lại cho con ông ta. Đây là dạng tranh chấp hợp đồng(bằng miệng) đặt cọc, cả hai bên đều không có chứng cứ, khổ nổi cậu tôi thật thà khai nhận tại buổi hoa giải là có nhận vàng và đây là cơ sở để bên nguyên đơn có được chứng cứ.

Giải pháp nào cho cậu tôi không bị oan?Nếu ngay từ ban đầu cậu tôi không nhận là có giao dich mua bán gì cả, thì bên kia cũng bế tắt.Cậu tôi kháng cáo, có thể lật lọng lại là không biết gì cả về chuyện mua bán đất được không?

  •  7719
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…