DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Vấn đề tranh chấp đất đai - lối đi chung

Avatar

 

Kính gửi: Luật sư.

Tên tôi là: Lê Văn Thái.

Địa chỉ: Nhị giáp- Duy Hải- Duy Tiên- Hà Nam.

SĐT:0972920237

          Tôi có một vài thắc mắc rất mong được chương trình giải đáp:

Gia đình tôi mua đất của ủy ban xã Duy Hải được giao đất ngày 29/2/92 được ủy ban xã lập thành văn bản có  chữ ký của chủ tịch xã, chủ nhiệm hợp tác xã, địa chính xã, trưởng thôn  trong biên bản giao đất có đóng dấu của ủy ban nhân dân xã. Từ đó đến nay chúng tôi sử dụng không có tranh chấp với bất  kỳ cá nhân hay tập thể nào(theo điều 50 luật đất đai 2003 và nghị định 84 CP của chính phủ thì chúng tôi sử dụng đất là hợp pháp). Đến tháng 12 năm 2009 ủy ban xã Duy Hải cho rằng đất của chúng tôi sử dụng không có trong bản đồ 2004 và đến cưỡng chế gia đình tôi. Đến 2010 gia đình tôi đã làm đơn khởi kiện ra tòa án hành chính sơ thẩm thì được bà Đặng Thị Xuân chủ tọa phiên tòa ra bản án cho rằng gia đình tôi mua đất trái thẩm quyền và tuyên một bản án không công nhận đất chúng tôi sử dụng  năm 1992 là đúng theo quy định của pháp luật

          Đến năm 2014 gia đình tôi đã kháng cáo tòa phúc thẩm tại tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam thì ngày 21/3/2014 tòa phúc thẩm tòa án hành chính đã tuyên một bản án bác bỏ quyền sử dụng đất mà gia đình tôi được giao ngày 29/2/1992 và giữ nguyên bản án như bản án sơ thẩm của tòa án nhân dân huyện Duy Tiên. Vậy chúng tôi sử dụng đất như đã nêu trên thì có đúng theo quy định của pháp luật hay không. Nếu chúng tôi sử dụng đúng thì làm như thế nào để đòi lại quyền lợi chính đáng mà đất chúng tôi đã sử dụng theo đúng theo quy định của pháp luật.

Tôi rất mong sớm nhận được hồi đáp từ Luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn!

 

http://daidoanket.vn/<wbr />PrintPreview.aspx?ID=13802

  •  3704
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…