DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Vấn đề mang thai hộ

Avatar

 
Cho em xin hỏi một trường hợp sau thì cần giải quyết như thế nào ạ??
 
Tháng 1 năm 2016, A kết hôn với B. Tháng 11/2016, vợ chồng A và B đến bệnh viện chuyên khoa phụ sản yêu cầu được thực hiện biện pháp hỗ trợ sinh sản. Qua khám bệnh, các bác sỹ đã kết luận noãn của chị B không có khả năng thụ thai. Vợ chồng A và B đã nhất trí tiến hành áp dụng biện pháp thụ tinh trong ống nghiệm bằng cách lấy tinh trùng của A thụ tinh trong ống nghiệm với noãn của chị C (là em gái của 😎. Sau đó, B đã mang thai.
Sau đó 5 tháng, do mâu thuẫn gia đình, chị B đã tới phòng khám chuyên khoa phụ sản của bác sỹ N đề nghị phá thai. Bác sỹ N đã tiến hành phá thai cho chị B.
Hỏi:
1. Gia đình anh A có được phép ngăn cản việc chị B phá thai hay không? Tại sao?
2. Giả sử trường hợp vợ chồng A và B không phát sinh mâu thuẫn nhưng khi đi siêu âm đã được bác sỹ chẩn đoán giới tính thai nhi là nữ và vợ chồng A và B quyết định phá thai. Xác định những hành vi vi phạm pháp luật trong tình huống này.
3. Giả sử trong trường hợp bác sỹ kết luận là chị B không có khả năng mang thai thì vợ chồng A và B có thể nhờ chị C mang thai hộ hay không? Tại sao?
4. Giả sử để thuyết phục chị C cho noãn, vợ chồng A và B đã hứa sẽ trả cho chị C số tiền là 50 triệu đồng nhưng nay vợ chồng A và B không trả thì chị C có quyền đòi vợ chồng A và B số tiền trên hay không? Tại sao?
  •  2635
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…