DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ủy quyền sử dụng con dấu của chi nhánh

Avatar

 

Theo Khoản 1 Điều 138 Bộ luật Dân sự 2015 quy định về việc đại diện theo ủy quyền như sau: “Cá nhân, pháp nhân có thể ủy quyền cho cá nhân, pháp nhân khác xác lập, thực hiện giao dịch dân sự.”

Trong trường hợp này nếu phạm vi ủy quyền của tổng công ty bao gồm việc quản lý, điều hành và thực hiện các công việc có liên quan đến chi nhánh thì người được ủy quyền có quyền được sử dụng con dấu của chi nhánh để thực hiện các công việc có liên quan đến công việc được ủy quyền. Ngược lại, nếu phạm vi công việc trong phạm vi được ủy quyền là các công việc được thực hiện tại tổng công ty thì người được ủy quyền có thể bị hạn chế quyền sử dụng con dấu của chi nhánh để thực hiện các công việc có liên quan.

Mặt khác, trong trường hợp theo quy định tại Khoản 5 Điều 84 Bộ luật Dân sự 2015 quy định: “Người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện thực hiện nhiệm vụ theo ủy quyền của pháp nhân trong phạm vi và thời hạn được ủy quyền”.

Như vậy, nếu người được ủy quyền được tổng công ty ủy quyền và là người đứng đầu chi nhánh thì người này có quyền sử dụng con dấu của chi nhánh để thực hiện các công việc có liên quan trong phạm vi và thời hạn được ủy quyền.

  •  3459
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…