DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ưu đãi thuế trong việc đầu tư mở rộng

Công ty A đi vào hoạt động được 8 năm rồi, đang hưởng thuế suất ưu đãi là 15% trong 12 năm (và thuộc diện miễn 3 giảm 7). Các sản phẩm đang sản xuất là A,b,c,d. Nay Công ty muốn mua thêm một dây chuyền sản xuất mới để sản xuất sản phẩm E. (Vẫn thuôc ngành nghề đã có trong giấy đăng ký kinh doanh.) Trường hợp này có phải là đầu tư mở rộng không? Có phải làm thủ tục hành chính, pháp lý nào liên quan đến việc mua máy mới này hay không? Thuế suất thuế TNDN phát sinh từ việc bán sản phẩm E này sẽ được áp dụng thế nào? Cảm ơn các bạn rất nhiều. 
Mình có đọc được bài "Làm hết việc không hết giờ: có phạm luật" trên Dân Luật. Tình cờ liên hệ thực thực tế. Công ty mình ký hợp đồng lao động với nhân viên ghi như sau: " - Thời gian làm việc: 8h/ngày - Làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Vì nhu cầu công việc làm ngày thứ 7 sẽ không được tính thêm giờ." Như vậy, nhờ các bạn tư vấn giúp là điều này có vi phạm Luật Lao Động năm 2012 không? Cảm ơn các bạn nhiều!
 
  •  1188
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…