DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Ưu đãi thuế trong ngành sản xuất/dịch vụ phần mềm

Xin chào Luật sư,

Công ty tôi là công ty TNHH 1 thành viên có chủ doanh nghiệp đồng thời là người đại diện pháp luật, thành lập từ tháng 1 năm 2015 ngành nghề chính là Lập trình phần mềm, ngoài ra không kinh doanh gì khác. Đến nay đã hơn 2 năm. Tuy nhiên do một số vấn đề trục trặc nên vẫn chưa có hợp đồng nào và chưa có doanh thu gì cả. Tuy nhiên chúng tôi vẫn định kì khai báo thuế và đóng thuế môn bài hằng năm.

Sắp tới đây công ty tôi chuẩn bị có hợp đồng làm dịch vụ phát triển phần mềm cho một công ty khách hàng. Tôi có tìm hiểu thì biết được đối với ngành nghề sản xuất phần mềm và dịch vụ phần mềm sẽ được ưu đãi thuế như: giảm thuế TNDN còn 10% trong 15 năm đầu tiên sau khi thành, miễn thuế TNDN trong 4 năm, giảm 50% thuế TNDN trong 9 năm tiếp theo. Tôi có một số câu hỏi như sau:

Thứ 1 là tôi không rõ là qui định về miễn thuế TNDN trong 4 năm đầu tiên, giảm 50% thuế TNDN trong 9 năm tiếp theo là tính từ thời điểm nào? (từ lúc thành lập doanh nghiệp hay từ lúc phát sinh doanh thu về phần mềm đầu tiên) . Trong trường hợp công ty tôi thì sẽ được ưu đãi như thế nào? (công ty tôi còn được miễn thuế TNDN trong bao lâu nữa)

Thứ 2 là để hưởng được chính sách ưu đãi đó, tôi phải thực hiện những thủ tục gì? Cần có những điều kiện gì?

Thứ 3 là trong trường hợp của công ty tôi thì trong thời gian được miễn thuế TNDN thì chủ doanh nghiệp có phải đóng thuế thu nhập cá nhân cho doanh thu của công ty không?

 

Trân trọng cám ơn Luật sư.

  •  4183
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…