DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tuyển dụng vượt quá kế hoạch: Giám đốc miễn thưởng, miễn nâng lương

Vừa qua, Chính phủ đã banh hành Nghị định 51/2016/NĐ-CP Quy định quản lý lao động, tiền lương và tiền thưởng đối với người lao động làm việc trong công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Nghị định này chính thức có hiệu lực từ 01/8/2016, theo đó:

Công ty phải xây dựng kế hoạch lao động hằng năm để làm cơ sở tuyển dụng, sử dụng lao động. Trong kế hoạch lao động hằng năm phải nếu rõ tổng số lao động trong điều kiện sản xuất, kinh doanh bình thường và tổng số này không được vượt quá 5% so với số lao động thực tế sử dụng bình quân của năm trước liền kề (sau khi đã cơ cấu tổ chức, sắp xếp lại theo Khoản 2 Điều 3 Nghị định này).

Khi tuyển dụng vượt quá kế hoạch hoặc không đúng như kế hoạch đã đề ra dẫn đến người lao động không có việc làm, phải chấm dứt hợp đồng lao động thì không những Giám đốc, mà Tổng Giám đốc, Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty sẽ không được thưởng, không được tăng lương, kéo dài thời gian nâng lương, giảm mức tiền lương.

Lý do của việc đề ra quy định trên là nhằm đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của người quản lý theo quy định tại Nghị định số 97/2015/NĐ-CP về quản lý người giữ chức danh, chức vụ tại doanh nghiệp là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn Điều lệ.

  •  4506
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…