DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tự ý cải tạo thùng xe tải bị phạt đến 4 triệu đồng

Anh hai tôi là tài xế xe tải, Hôm rồi a có thuê thợ nâng thùng xe tải của mình cao hơn so với giấy đăng kiểm, cụ thể là anh ấy cho làm thêm giàn kèo cho thùng. Trước đây thùng xe là thùng đông lạnh. Hôm rồi anh tôi bị công an Tân Phú lập biên bản xử phạt 4 triệu về hành vi này. Mặc dù khi chở hàng lúc đó chiều cao xe của anh tôi vẫn đảm bảo theo đăng kiểm chứ không có nâng kèo. anh chị cho tôi hỏi họ xử phạt vậy là đúng chưa?
 
Căn cứ Điểm d Khoản 7 Điều 30 Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì nội dung này được quy định như sau:
 
Phạt tiền từ  2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với chủ xe là cá nhân. Phạt tiền từ  4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với chủ xe là tổ chức đối với hành vi Không làm thủ tục đổi lại Giấy đăng ký xe theo quy định khi xe đã được cải tạo hoặc khi thay đổi địa chỉ của chủ xe
 
Như vậy căn cứ quy định của pháp luật thì việc cảnh sát giao thông xử phạt anh bạn 4.000.000 đồng về hành vi cải tạo xe nhưng không xin cấp lại giấy phép mới là hoàn toàn phù hợp quy định của pháp luật.
 
Ngoài ra căn cứ Điểm h Khoản 15 Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP Trong trường hợp này anh bạn còn buộc phải làm thủ tục đăng ký sang tên, đổi lại, thu hồi Giấy đăng ký xe theo quy định (trừ trường hợp bị tịch thu phương tiện)
  •  1628
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…