DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tư vấn: Tranh chấp đất nông nghiệp, lừa đảo

Xin chào luật sư ạ

Hiện nay gia đình con thực sự rất bế tắc, suốt mấy ngày hôm nay mấy người mua đất kéo đất quậy nhà con. Tình hình rất cấp thiết, con hy vọng luật sư có thể tư vấn giúp con để giải quyết nhanh chóng tình hình này.

Trước đây nhà con làm nông nên có đất, đó là đất nông nghiệp. Sau này để có tiền làm nhà nên gđ con đã bán một số lô đất đó thông qua cò đất. Và từ đây phát sinh rất nhiều vấn đề.

Nhà con bán đất qua ông cò tên là A, đã đưa hồ sơ đất đai cho ông ta khoảng 5 lô, khi đó ông cò này kêu ba con chở đất đá để san mặt bằng là 3 lô. Ông cò A này tuyệt nhiên ko đưa tiền đất bán ấy cho nhà con, vì đang cần tiền nên nhà con nói lấy lại hồ sơ để bán cho người khác. Ông cò A này đồng ý đưa lại hồ sơ. Rõ ràng đất này thuộc về nhà con lại.

Sau khi lấy hồ sơ, nhà con đã bán đất cho ông cò B, đã xong thủ tục. Đất đất sẽ thuộc về ông cò B, ông cò B này đem bán cho người khác, người này định xây nhà trên những lô đất đó. Như con được biết thì đất nông nghiệp ko được phép xây dựng nhà cửa phải ko ạ, con khoan nói đến vấn đề này vì đó là mục đích cá nhân của người mua đất nên nhà con ko có liên quan.

Khi biết tin nhà con đã bán đất cho người khác thì ông cò A quậy ko cho những người mua đất bên ông cò B xây nhà. 2 bên đã đi ra phường để giải quyết, thế mà ông cò A lại kiện nhà con là đất ấy đã bán cho ông ta 5 lô từ lâu, trong khi ông ta ông có hồ sơ đất đai và ko đưa tiền cho nhà con thế mà ngang nhiên kiện ngược lại. Ông ta nói là lúc đó đã kêu ba con đổ đất lên trên đất ấy nên đất ấy thuộc về ổng.

Phường nói về nhà 2 bên thương lượng như thế nào nhưng trong suốt 1 thời gian dài, ba con đã đi qua bên ông cò A thương lượng, ổng đòi 1 lô đất với 50 triệu, sau đó đòi lên 180 triệu mới để yên. Gđ con tức quá, ko dưng lại để cho người ngoài ăn không mấy trăm triệu như thế. Như con được biết thì cái ông cò A này lấy đất nhà con bán cho mấy người khác rồi nên bây giờ không có tiền đền nên mới quay lại "bóp" nhà con để kiếm tiền. Như vậy là ông

Sau nhiều lần không giải quyết được, tính từ lúc mấy người mua đất đến nay đã 3,4 năm kể cũng tội cho mấy người mua đất quá.

Bây giờ ông cò B lên quậy nhà con, ông ba con thì trốn đi mất để mặc mấy má con của con giải quyết. con không biết phải quyết thế nào bây giờ cả.

Nếu đền tiền thì nhà ko thể đào ra một số tiền quá lớn như vậy, nên con chỉ trông mong vào luật pháp giúp con giải quyết sớm chuyện này. Bây giờ con sẽ thay mặt gđ giải quyết, có kiện lên công an, tòa cũng được, miễn sao phải bắt cái ông cò A tội lừa đảo.

Con xin cảm ơn ạ

  •  2886
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…