DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

truy cứu TNHS về tội cưỡng đoạt tài sản hay tội cướp tài sản

chào luật sư!

Cho mình hỏi bài tập với nội dung như sau:

Lê Văn A (40 tuổi) thường đến quán cà phê X uống nước, Một lần A gặp Nguyễn Thị B (17 tuổi, là gái bán dâm làm thuê trong quán cà phê X), A nảy sinh ý muốn được quan hệ tình dục với B. Vì Vậy, A đến gặp chủ quán là Lương Thị C (37 tuổi) và nói rõ ý định của mình. C nói: "nếu muốn đưa B đi quan hệ tình dục thì A phả trả cho C 200.000 đồng". A đồng ý và sau đó, A dẫn B đến khách sạn để quan hệ tình dục. để chiếm được tình cảm của B, trước khi quan hệ, A đã đưa cho B chiếc đồng hồ đeo tay trị giá 500.000 đồng. Sau khi nhận đồng hồ, B tỏ ra cảm động và nói: " anh là người đàn ông đầu tiên mà em đồng ý quan hệ vì anh rất đáng yêu. Kể từ bây giờ trở đi, khi nào buồn xin anh cứ đến với em, em sẽ bù đắp cho anh".

Một tuần sau A lại đến quán cà phê để rủ B về nhà mình quan hệ tình dục nhưng B từ chối và nói B không hề quan biết A.

trong lúc bực tức, A đã tát vào mặt B một cái và nói: "Đồ con đĩ, muốn sống thì trả ngay đồng hồ cho tao, nếu không đừng trách thằng này ác." trước sự đe dọa của A, B đành phải trả lại cho A chiếc đồng hồ.

- Luật sư cho mình hỏi bài tập này có truy cứu TNHS A tội cưỡng đoạt tài sản được hay không? vì sao?

 

 

( cảm ơn sự đóng góp của các bạn!)

  •  5680
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…