DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Trường hợp phải thay đổi mã số thuế?

Các bạn cho mình hỏi là pháp luật hiện hành có quy định những trường hợp nào thì doanh nghiệp bắt buộc phải thay đổi mã số thuế hay không?

Mình hỏi như vậy là bởi tháng sau, giám đốc công ty mình dự định sẽ thay đổi loại hình doanh nghiệp từ TNHH MTV sang TNHH nhiều thành viên, sẵn tiện thay đổi tên doanh nghiệp luôn thì có một người bạn nói với mình rằng bên cạnh việc phải làm thủ tục với cơ quan đăng ký kinh doanh thì công ty mình cần phải làm thủ tục thay đổi mã số thuế nữa.

Vì anh bạn này cho rằng công ty ban đầu đã không tồn tại nữa mà chuyển sang công ty khác thì phải làm lại mã số thuế. Vậy anh bạn này nói như vậy là có hợp lý không vậy các bạn vì theo mình được biết thì mã số thuế của doanh nghiệp nó giống như là chứng minh nhân dân của một người tức là nó đi theo mình suốt đời trừ khi chuyển qua sử dụng căn cước công dân.

Do đó chỉ khi mà doanh nghiệp hoàn toàn chấm dứt hoạt động qua việc giải thể hay phá sản thì doanh nghiệp mới chấm dứt mã số thuế mà thôi chứ thay đổi loại hình doanh nghiệp thì làm sao mà phải thay đổi mã số thuế với cơ quan thuế làm gì đúng không ạ?

  •  7968
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…