DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Trộm cắp tài sản được bị đơn bãi nại

Avatar

 
     Luật sư giúp em một chút !

Anh trai của em có đi làm thủ kho cho một công ty sản xuất chip điện tử của nước ngoài.Trong thời gian lam việc anh ấy có lấy trộm cuộn đồng dùng để sán xuất chip {còn trong kho}.Sau khi công ty báo công an kinh tế về việc bị mất mất trộm thì anh ây đã tự giác lên khai nhận là anh ấy đã lấy và hợp tác với công an kinh tế đi thu hồi.Anh ấy lấy 16 cuộn nhưng thu hồi được 8 cuộn,tự mang đến trả 2 cuộn,làm mất 1 cuộn,5 cuộn bán cho 2 người không rõ địa chỉ.Số tiền anh ấy bán được dùng để mua lại một xe máy trung quốc giá 2,5 trieu đồng.mua 1 điện thoại giá 1 triệu đồng.số tiền còn lại anh ấy dùng trả tiền trọ va chi phí sinh hoạt. Nguyên nhân của vụ trộm cắp la do gia đình khó khăn,không co phương tiện đi lai.

Em xin nói thêm công ty báo mất20 cuộn và anh ấy có bỏ trốn gần 1 năm do sợ không co tiền đền bù cho công ty {20 cuộn tương đương 43 triệu đồng khi đã chi phí hết }.Công an đã phát lệnh truy nã nhưng vì anh không liên lạc về nhà nên không biết.Sau một thời gian anh ấy quay về đầu thú .

Câu hỏi của em :khung hinh phạt cho tội trên là bao lâu,tù giam hay tù treo ? Nếu công ty biết nhà anh ấy nghèo nên đã làm đơn bãi nại va yêu cầu xữ phạt nhẹ thì ra sao?Công an yêu cầu anh ấy bồi thường lại 8 triệu trả lại cho nhưng người mua những cuộn đồng để được hưởng tình tiết giảm nhẹ ,còn công ty không yêu cầu đên bù 6 cuộn (1 mất + 5 không thu hồi được) tri giá gần 12 triệu đồng thi hình phạt sẽ như thế nào ?nếu công ty yêu cầu đền bù mà anh ấy không có đủ khả năng đền bù (chỉ đền được 8 triệu cho người mua) thi mức án sẽ như thế nào ?

Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được sự trả lời của luật sư.
  •  438
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…