DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

trộm cắp tài sản của công ty và trường hợp nào được hưởng hình phạt thấp nhất?

Xin Luật Sư giúp em!

bạn em làm việc tại 1 công ty nước ngoài, trong thời gian làm việc bạn ấy cùng 2 người làm cùng công ty và 1 tài xế bên ngoài  thông đồng lấy tài sản của công ty đem ra ngoài bán(2 pallets hàng dầu gội), sự việc bị công ty phát hiện và bạn em đã thành thật khai báo với công ty, cũng như cam đoan là sẻ bổi thường lại số tiền mà mình được chia( cụ thể bạn em và 2 người làm chung mỗi người được 9 triệu đồng, tài xế đem hàng ra ngoài bán 27 triệu). công ty đã lập biên bảng vụ việc và có quyết định xa thải cả 3 người nhưng chưa báo công an.

công ty đã nhiều lần hẹn lên để giải quyết vấn đề bạn em tham gia đầy đũ nhưng 2 người kia thì không, gần đây 22/4/2013 công ty hẹn 1 mình bạn em lên, nhưng do bạn em đi làm về trể, do có ý nghĩ công ty chỉ bắt 1 mình bạn em bồi thường nên  bạn em không lên.

ngày 28/04/2013 bạn e bị CA mời về hổ trở điều tra, nhưng tính đến nay đã 10 ngày tạm giữ mà phía CA không báo gì với bất cứ ai, khi gia đình biết chuyện đã trực tiếp đến công ty trao đổi cũng như bài tỏ mong muốn đền bù toàn bộ số tài sản thiệt hại cho công ty, nhưng không được phía công ty chấp nhận!

em cũng cung cấp thêm là CA chỉ bắt 3 người là bạn em và 2 người còn lại, còn tài xế đã bồi thường hay thương lượng gì với phía công ty thì em không được biết nên không ai nghe nói đến.

câu hỏi của em là:

nếu công ty chịu nhận tiền và làm đơn bãi nại thì bạn em có thể hưởng mức án tối thiểu, hay án treo không? 

 

  •  4260
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…