DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Ngày 02/04/1984, tôi đã mua một mảnh vườn có diện tích 3 sào, có một căn nhà nhỏ, mảnh vườn có trồng cây lâu năm: Mít, chè, cam, bưởi, lúa và hoa màu (có giấy tờ chuyển nhượng) của ông Trần Quốc Toản và vợ là Nguyễn Thị Tâm (hiện còn sống). Khi nhận vườn và nhà, ông Toản đã xin ý kiến của ông chủ tịch Ủy ban nhân dân xã và ông đại diện ban Quản trị Hợp tác xã đo đất và giao đất. Tôi đã nhận vườn, nhà và sinh sống liên tục trên mảnh vườn đó gần 10 năm. Trị giá khi mua mảnh vườn là 1.500.000 đồng (Một triệu năm trăm ngàn đồng chẵn).

Đến đầu năm 1995, chồng tôi là ông Trần Ba Đình (công tác tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk) bị đau nặng, bệnh về gan, phổi, thần kinh và thấp khớp. Để chăm sóc chồng tôi, hằng năm tôi phải đi vào đi ra thường xuyên nên tôi có cho chú Trần Kim Lượng (em ruột chồng tôi) và vợ là Lê Thị Thường mượn nhà và vườn của tôi để ở vì nể tình chị em. Tôi giao ước chỉ được trồng cây ngắn ngày, không được trồng thêm cây lâu năm, không được xây dựng nhà kiên cố, thu hoạch trên cây lâu năm mà tôi đã mua và trồng thêm để đóng tiền thuế hằng năm.

Sau khi chồng tôi mất, tôi đã thông báo cho chú mự là năm 2008 tôi sẽ lấy lại vườn và nhà để ở. Lúc đó chú mự vẫn giấu tôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà chú mự đã âm thầm làm trước đó.

Đến tháng 5/2012, tôi lấy lại nhà và vườn để ở thì chú mự đưa ra giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên diện tích đất vườn của tôi.

Chú mự không hề có giấy tờ mua bán đất và cũng không làm tờ trình, kí giáp ranh theo như thủ tục làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng vẫn có GCNQSDĐ. Mong các luật sư tư vấn về trường hợp của tôi. Tôi có nên khiếu nại hành vi hành chính để hủy GCNQSDĐ đó không hay là nên kiện ra tòa án?Hiện nay, tất cả các bà con xung quanh đều có thể làm chứng.

  •  7808
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…