DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp tài sản sau ly hôn

Avatar

 

Trường hợp của tôi như sau: 

1. Tôi (SN 1982) và vợ tôi (SN 1983) lấy nhau tháng 3/2009 có ĐKKH tại UBND Xã, khi đó mỗi người có 2 sào ruộng nông nghiệp được nhà nước chia cho từ năm 1993 tại Tiên Du- Bắc Ninh và sát nhập 4 sào ruộng đó vào hộ gia đình nhà tôi trong sổ hộ khẩu chỉ có 2 vợ chồng tôi, tôi là chủ hộ 

2. Tháng 8/2010. Bố, mẹ tôi, tôi và vợ tôi cùng xây dựng 1 ngôi nhà 3 tầng mục đích là cho chúng tôi ở trên mảnh đất hiện tại Bố mẹ tôi vẫn đang đứng tên trong sổ đỏ

3. Trong quá trình sản xuất nông nghiệp thì tôi và vợ tôi đã thống nhất chuyển nhượng 2 sào ruộng cho 1 người cùng địa phương để chi trả khoản nợ từ việc xây nhà đó vào tháng 6/2012. Thực tế, tôi là người nộp đầy đủ sản phẩm, các loại thuế, phí cho địa phương ( xóm, HTX nông nghiệp, thôn) từ tháng 3/2009 đến tháng 6/2012 với 4 sào ruộng, và từ tháng 6/2012 đến tháng 6/2016 với 2 sào ruộng còn lại

4. Tháng 6/2016, Tòa án Tiên Du giải quyết thuận tình Ly hôn, vợ tôi không đòi chia tài sản là ngôi nhà. Nhưng cô ấy đòi lấy cả 2 sào ruộng còn lại và tôi đã giao cho cô ấy (thỏa thuận miệng không có giấy tờ, không có sự can thiệp hay xác nhận của Tòa án hay chính quyền) vào tháng 6/2016.

5. Tháng 6/2017. Vợ tôi làm đơn khởi kiện lên Tòa án Tiên Du đòi chia tài sản là một phần ngôi nhà ( không tính đất) và tôi đồng ý trả công sức xây dựng ngôi nhà. Và tại Tòa án tôi đòi cô ấy phải trả tôi 1 sào ruộng.

Vậy tôi hỏi luật sư?

1. 4 sào ruộng đó là tài sản chung của chúng tôi (tôi và vợ cũ) đúng hay sai? Tôi đòi lại 1 sào ruộng trong 2 sào còn lại  đó có đúng luật không?

2. Tòa án Tiên Du yêu cầu tôi cung cấp chứng cứ tài liệu chứng minh 4 sào ruộng nông nghiệp đó là tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân thì tôi xin xác nhận ở đâu? Xóm, HTX, thôn hay UBND xã? Mẫu xác nhận thế nào? Ai xác nhận?

Xin cám ơn luật sư!

  •  4714
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…