DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp tài sản giữa anh và em

Em có một vụ tranh chấp đang xảy ra gữa anh trai ruột và em về việc chia tài sản như sau.

Năm 2015, em và anh trai cùng được mẹ cho tặng 1 mảnh đất và nhà xây dựng trên đó. Sau đó 2 anh em bán đi để trả nợ cho mẹ. Số tiền còn lại đáng lẽ phải chia đôi nhưng chỉ còn 600tr nên em để lại cho anh dùng để mua đất xây nhà mới, bản thân em không ở cùng vợ chồng anh chị. Số tiền trên em cho anh mượn nhưng k ghi giấy mượn nợ.

Mảnh đất mới không có giấy tờ (hoặc có nhưng em k được biết). Đến năm 2017, em tình cờ đc biết vợ chồng anh chị đã bán nhà với giá 1 tỉ 2, nhưng nói dối em là bán chỉ đc 800tr, cũng với lí do trả nợ (k phải nợ của em), và em không tham gia mua bán. Em ngỏ ý muốn lấy lại số tiền ngày xưa đã cho mượn nhưng bọn họ không đồng ý với lý do tiền không thể chia để lại xây nhà chung. 

Em muốn hỏi trong việc này, anh chị của em có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản hay không? Và có cách nào để em có thể lấy lại được số tiền đã cho mượn hay không? 

Em xin cảm ơn 

  •  1777
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…