DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp ranh giới đất

Chào luật sư, 

Sự việc của gia đình tôi như sau: Gia đình tôi được thừa kế phần đất của ba tôi, khi ông mất cách đây 12 năm. Phần đất của ba tôi là được thừa hưởng từ ông ba nội cho và đã đứng tên quyền sử dụng đất trước khi mất. Nay nhà tôi muốn rào phần đất của gia đình mình thì gặp sự cản trở của các Cô bác của tôi. Họ muốn gia đình tôi chừa ra 2m ngang đường đi vô nhà chính của dòng họ vì nhà chính thờ cúng nằm phía trong nhà tôi (Tuy nhiên, trước và sau nhà thờ chính vẫn có 2 đường lớn đã bê-tông hóa dẫn thẳng vào nhà). Sau nhiều lần thoả thuận thì gia đình tôi đồng ý để 2m đường đi (Ngang qua sân nhà tôi) với điều kiện:

- Đường đó vẫn thuộc quyền sở hữa của nhà tôi;

- Đường chỉ tồn tại khi nhà thờ chính còn và có người trong thân tộc sống tại đó. Nếu không ai trong thân tộc ở và nhà thờ không còn thì sẽ rào lại;

- Không tranh chấp phần đất gia đình tôi được thừa kế từ ba tôi (Vì họ cho rằng nhà tôi có được phần đất từ việc làm sai qui định chứ không phải được thừa kế từ ba tôi)

Nay tôi muốn hỏi Luật sư việc để đường đi đó có gây trở ngại, bất lợi gì cho gia đình tôi về sau này, khi gia đình tôi muốn sử dụng mảnh đất đó? Họ có khả năng gây khó, tranh chấp với nhà tôi được nữa không? Và nếu đường đi đó để về lâu dài có bị coi là đất chung, đưa làm của công mà không còn thuộc quyền sở hữu của nhà tôi không ạ?

Tôi xin chân thành cảm ơn lời giải đáp của Luật sư.

  •  3271
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…