DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tranh chấp quyền sử dụng đất 5%

Avatar

 

Em có vấn đề này muốn nhờ các luật sư tư vấn:

Gia đình ông bà nội em được nhà nước giao 240m2 đất 5% để canh tác theo quy định tương đương với 04 suất là của Ông nội, Bà Nội, Em gái Ông Nội Em, Bác Em. Bố em do sinh sau thời điểm được chia nên không có suất. Từ khi được giao thì Ông Bà Nội Em và bác Em sử dụng. Hiên tại các thành viên trên đều đã mất, chỉ còn bố Em.

Đến năm 2009, Bà Nội Em là người cuối cùng mất, phần diện tích đất trên được giao lại cho Bố mẹ Em sử dụng và quản lý, nhưng trên giấy tờ vẫn thuộc quyền sử dụng của Bác Em mặc dù Bác đã mất từ năm 2008. Bác Em hiện có 1 vợ và 1 con trai 7 tuổi.

Thời gian gần đây nhà nước có chủ trương dồn điền đổi thửa và có điều chỉnh về quyền sử dụng đất 5%. Gia đình Em dự định chia cho vợ và con của Bác Em 1/2 thửa đất trên để sử dụng, tuy nhiên vợ của Bác Em không đồng ý và muốn sử dụng toàn bộ diện tích trên. Em cũng đã tham khảo luật thừa kế thì thấy phần diện tích đất cấp cho Bác Trai Em thì được thừa kế lại cho Con trai, còn phần còn lại là được thừa kế lại cho Bố Em có đúng không ạ.

Trong trường hợp gia đình em và Bác Em không thỏa thuận được với nhau thì thủ tục đề nghị can thiệp pháp lý ra sao?

Rất mong các Luật sư của Dân Luật tư vấn giúp Em. 

Trân trọng cảm ơn các luật sư.

  •  4982
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…